ao thuat hay nhat the gioi 2016

Ảo hình ảnh xuất sắc nhất năm (Best Illusion of The Year Contest) là giải thường hàng năm cho tới các Chuyên Viên tạo ảo ảnh đánh lừa thị giác bên trên toàn thế giới. Tất cả các các ảo hình ảnh lọt ào tốp 10 cuộc ganh đua này đều rất đáng coi và cực kỳ vi diệu.

Mời độc giả cùng coi tía ảo hình ảnh đoạt giải cao nhất của cuộc ganh đua trong năm này.

Bạn đang xem: ao thuat hay nhat the gioi 2016

1. New Tricks for an Old Dog

Giải nhất: New Tricks for an Old Dog

Màn ảo hình ảnh tưởng chừng đơn giản này của Mathew T. Harrison và Gideon Phường. Caplovitz ở Đại học Nevada Reno, Mỹ có thể suôn sẻ đánh lừa thị giác của người dùng.

2. Ambiguous Cylinder Illusion

Giải nhì: Ambiguous Cylinder Illusion

Xem thêm: những thằng ngu người nhất thế giới

Điểm kỳ diệu nhất của các khối nhựa in 3 chiều này là tư thế của nó biến thành Lúc nhìn qua chuyện gương. Đây là sản phẩm của Kokichi Sugihara, Đại học Meiji, Nhậ Bản. Bí mật đằng sau màn ảo hình ảnh này ko phải nằm ở chiếc gương mà là ở những chiếc ống. Các cạnh của những chiếc ống ko thẳng như chúng tao nghĩ mà lượn sóng vì vậy Lúc soi gương theo gót góc nhìn sự so sánh sẽ làm thay cho đổi tư thế của chúng.

Bạn có thể coi video clip dưới phía trên để hiểu rõ cách hoạt động của ảo hình ảnh này

Cách thực hiện Ambiguous Cylinder Illusion

3. Silhouette Zoetrope

Xem thêm: truyền hình trực tiếp world cup 2018

Giải ba: Silhouette Zoetrope

Màn ảo hình ảnh của Christine Vera, Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore này sử dụng một con cái cù tương tự đèn kéo quân mà chúng tao thường thấy. Hình con cái chim bên trên giấy xung xung quanh sẽ tạo rời khỏi các ảo hình ảnh con cái chim tung cánh Lúc cù, cực kỳ đang quan tâm.

Tham khảo IoTY