bóng đá nữ vô địch câu lạc bộ châu âu

Giải Bóng đá Nữ Vô địch Câu lạc cỗ châu Âu (UEFA Women's Champions League)

UEFA Women's Champions League là giải đấu bóng đá nữ dành cho những câu lạc cỗ với mọi vương quốc trở thành viên Liên đoàn soccer châu Âu (UEFA). Lúc đầu giải có tên là UEFA Women's Cup, tuy nhiên kể từ mùa giải 2009-10 được thay đổi trở thành thương hiệu như lúc bấy giờ. Kể kể từ cơ, câu lạc cỗ thành công sẽ tiến hành ra quyết định chỉ vô một trận đấu chung cuộc ở nằm trong TP. Hồ Chí Minh với trận đấu công cộng kết UEFA Champions League dành mang đến phái nam, chứ không đá 2 trận như lúc trước.

Đương kim vô địch lúc bấy giờ là câu lạc bộ Olympique Lyonnais của Pháp.

Bạn đang xem: bóng đá nữ vô địch câu lạc bộ châu âu

UEFA Women's Cup

Ban đầu sẽ có được một vòng sơ khảo nhằm tách số team xuống còn 32. Mùa giải trước tiên chỉ mất nhị team tranh tài lượt chuồn lượt về, từng mùa giải sau là giải đấu nhỏ bao gồm tứ team tranh tài vòng tròn trĩnh một lượt nhằm lựa chọn team đầu bảng vô vòng chung cuộc. Tại vòng chung cuộc những team được chia thành tám bảng tứ team. Mỗi bảng đấu được tổ chức triển khai bên trên một vị trí thắt chặt và cố định và tranh tài trong tầm năm ngày. Các team đầu bảng lọt được vào tứ kết. Các vòng đấu loại thẳng tranh tài lượt chuồn và về (ngoại trừ trận chung cuộc thời điểm năm 2012 khi chỉ tổ chức triển khai một lượt duy nhất).

Trong mùa giải 2004-05 vòng bảng bao gồm tứ bảng với nhị team đầu bảng của từng bảng vô tứ kết.

Xem thêm: tình yêu của anh có giống như xưa

Xem thêm: nội dung của cuộc duy tân minh trị

Champions League

Vào ngày 11/12/2008, UEFA công phụ thân giải đấu sẽ tiến hành tổ chức triển khai lại và thay tên là UEFA Women's Champions League. Giải đấu vừa được đưa đến nhằm những team á quân vương quốc châu Âu được tham gia, trong khi trận chung cuộc sẽ tiến hành tranh tài một chuyến có một không hai.

Trước cơ ngày 31 mon 3 năm 2008 UEFA xác nhận rằng 8 vương quốc số 1 dựa trên Hệ số UEFA từ mùa 2003–04 cho tới 2007–08 sẽ tiến hành trao nhị suất dự giải, bao gồm:

  • Bundesliga, Đức
  • Damallsvenskan, Thụy Điển
  • Women's Premier League, Anh
  • Division 1 Féminine, Pháp
  • 3F Ligaen, Đan Mạch
  • Top Division, Nga
  • Toppserien, Na Uy
  • Serie A, Ý

Đội đương kim vô địch đem quyền được dự giải năm tiếp theo nếu như bọn họ ko giành quyền tham gia trải qua giải quốc nội, và tiếp tục chính thức bên trên vòng 32 team. Giải đấu không ngừng mở rộng so với 54 nước member của UEFA, song, ko nên liên đoàn nào là cũng có thể có một giải soccer phái đẹp vương quốc, ví dụ như Andorra, Liechtenstein, San Marino và Gibraltar là những nước trước đó chưa từng tham gia. Do sự tham gia ko đồng đều, số team dự vòng sơ khảo và vòng 32 team từng năm một không giống.