chặng đường nào trải bước trên hoa hồng

Không với thành công xuất sắc nào là tự động cho tới nhưng mà ko nên tiến công thay vị sự nỗ lực, kiên trì thậm chí là là những thất bại, thất lạc non. Viết về thành công xuất sắc và tầm lối đi cho tới thành công xuất sắc, cố nhạc sĩ Trần Lập vẫn viết lách đi ra những lời nói ca thiệt rất đẹp, thiệt chân thành và ý nghĩa nhập bài bác Đường cho tới đỉnh vinh quang quẻ. Anh/chị hãy trình diễn tâm lý về nhận định: Chặng lối nào là trải bước bên trên hoả hồng, cẳng chân cũng ngấm nhức vì thế những mũi tua được nhạc sĩ Trần Lập đi vào nhập bài bác hát.

Đề bài: Suy nghĩ về về nhận định: Chặng lối nào là trải bước bên trên hoả hồng, cẳng chân cũng ngấm nhức vì thế những mũi gai

Bạn đang xem: chặng đường nào trải bước trên hoa hồng

Mục Lục bài bác viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn kiểu

suy nghi kị ve sầu nhan dinh cơ chang duong nao trai buoc tren hoa hong ban chan cung tham ô dau vi nhung mui gai

Suy nghĩ về về nhận định: Chặng lối nào là trải bước bên trên hoả hồng, cẳng chân cũng ngấm nhức vì thế những mũi gai

I. Dàn ý Suy nghĩ về về nhận định: Chặng lối nào là trải bước bên trên hoả hồng, cẳng chân cũng ngấm nhức vì thế những mũi gai

- Thành công là vấn đề ai ai cũng mong ước tuy nhiên đã có được nó nên trải qua chuyện khó khăn khăn
- Thông điệp này được cố nhạc sĩ Trần Lập gửi gắm qua chuyện câu hát: "Chặng lối ...sóng gió".

2. Thân bài

- Giải quí chân thành và ý nghĩa của câu hát:
+ "Hoa hồng": Biểu tượng mang đến tình thương, niềm hạnh phúc, mang đến những điều chất lượng rất đẹp, thỏa mãn.
+ "Mũi tua, sóng gió": Những trở ngại, thách thức, vất vả trái đất cần thiết trải qua chuyện nhập quy trình vươn cho tới thành công xuất sắc.
+ "Vinh quang": Danh vọng, thành công xuất sắc trái đất nhắm đến.
=> Ý nghĩa: Câu hát xác minh độ quý hiếm của thành công xuất sắc. Không thành công xuất sắc nào là ko trải qua chuyện thất bại, trở ngại nên trái đất cần thiết quyết tâm, kiên trì.

- Yên luận:
+ Trong cuộc sống thường ngày, ko gì là đương nhiên đã có được, thành công xuất sắc càng ko đơn giản và dễ dàng -  thành công xuất sắc dễ: Dễ sụp sụp đổ, thất bại, ko bền vững
+ Khó khăn, thách thức canh ty trái đất thu thập tay nghề -> thành công xuất sắc...(Còn tiếp)

>> Xem cụ thể Dàn ý Suy nghĩ về về nhận định: Chặng lối nào là trải bước bên trên hoả hồng, cẳng chân cũng ngấm nhức vì thế những mũi tua bên trên đây

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về về nhận định: Chặng lối nào là trải bước bên trên hoả hồng, cẳng chân cũng ngấm nhức vì thế những mũi gai

1. Suy nghĩ về về nhận định: Chặng lối nào là trải bước bên trên hoả hồng, cẳng chân cũng ngấm nhức vì thế những mũi tua - kiểu số 1: 

Chúng tao ai ai cũng mong ước, khát khao đã có được thành công xuất sắc, được đứng bên trên tột đỉnh của vinh quang quẻ. Thế tuy nhiên ko nên ai ai cũng hoàn toàn có thể băng qua không còn thách thức nhằm cho tới được với thành công xuất sắc, nhiều người ko thể băng qua được trở ngại vẫn quăng quật cuộc trước lúc đến đích. Thế nên nhập bài bác hát "Đường cho tới vinh quang", cố nhạc sĩ Trần Lập vẫn xác minh với tất cả chúng ta rằng "Chặng lối nào là trải bước bên trên hoả hồng, cẳng chân cũng ngấm nhức vì thế những mũi tua. Đường vinh quang quẻ trải qua muôn nghìn sóng gió". Vâng, để sở hữu được vinh quang quẻ, trái đất nên với nghị lực, ý chí nhằm trải qua chuyện muôn nghìn giông tố cuộc sống.

Lời hát của cố nhạc sĩ Trần Lập thiệt nhiều chân thành và ý nghĩa, súc tích, thâm thúy biết chừng nào là. Anh vẫn mượn hình hình họa của "hoa hồng" - loại hoa của tình thương, vẻ đẹp, niềm hạnh phúc nhằm mô tả tuyến phố dẫn cho tới thành công xuất sắc. "Hoa hồng" ở đó là biểu tượng của những điều chất lượng rất đẹp, thành công xuất sắc và thỏa mãn. Hoa hồng ấy cũng đó là thành công xuất sắc tột đỉnh nhưng mà Trần Lập mong muốn trình bày. Thế tuy nhiên, nhằm bước bên trên tuyến phố rải ăm ắp hoả hồng niềm hạnh phúc ấy, tất cả chúng ta nên băng qua "muôn ngàn sóng gió", nên Chịu "rướm huyết bên trên những mũi gai". Hình hình họa "sóng bão táp, mũi gai" nhằm biểu diễn mô tả những trở ngại, thách thức, vất vả nhập cuộc sống thường ngày, nhập quy trình vươn cho tới thành công xuất sắc của từng người. Hoa hồng tuy rằng đẹp tươi là vậy, tuy nhiên nhằm chạm nhập, hái lấy thì nên Chịu những nhức nhối của tua nhọn của chính nó. Cuộc sinh sống cũng vậy, bước qua chuyện không còn thảy những trở ngại thách thức nhập cuộc sống thường ngày, tất cả chúng ta chắc chắn là tiếp tục tiến thủ cho tới "vinh quang" tức danh vọng, thành công, thành công xuất sắc nhưng mà tất cả chúng ta mong ước kể từ lâu. Thông điệp kể từ lời nói bài bác hát nhưng mà cố nhạc sĩ Trần Lập mong muốn gửi gắm cho tới từng tất cả chúng ta bại liệt là: Muốn đã có được niềm hạnh phúc, thành công xuất sắc, được bước bên trên đoạn đường vinh quang quẻ của cuộc sống thì sẽ phải nỗ lực, kiên trì, nên Chịu đựng thách thức, những "mũi tua, sóng gió" của cuộc sống.

Lời bài bác hát ấy cứ văng vọng lên nhập tôi, làm cho tôi ko ngoài suy tư về nó. Trong cuộc sống thường ngày này, ko một điều gì hoàn toàn có thể đương nhiên cho tới với bản thân, nhất là những loại như danh vọng hoặc vinh quang quẻ, để sở hữu được nó, tất cả chúng ta nên quăng quật công quăng quật mức độ, nhiều khi nên tiến công thay vị cả huyết và nước đôi mắt nữa. Những loại được kiến thiết xây dựng kể từ cả một quy trình lâu năm, được dựng lên kể từ những trở ngại, thất bại nhập cuộc sống thường ngày, được đúc rút kể từ những tay nghề thực tiễn biệt thông thường tiếp tục trở nên những độ quý hiếm vinh quang quẻ chói lòa, trở nên tuyến phố thành công xuất sắc như tao ước mơ. Nếu như trải qua chuyện cả quy trình rồi mới nhất đã có được thành công xuất sắc, nó sẽ bị trở nên tuyến phố thành công xuất sắc một vừa hai phải bùng cháy lại một vừa hai phải vững chắc và kiên cố, khó khăn lòng đập bỏ. trái lại, nếu như tất cả chúng ta đã có được thành công xuất sắc vượt lên đơn giản và dễ dàng, ko Chịu quăng quật mức độ lực làm việc thì chắc chắn là một ngày bại liệt, thành công xuất sắc này sẽ nhanh gọn mất tích nhưng mà thôi.

Khó khăn canh ty trái đất tao tôi rèn khả năng, đúc rút tay nghề, thu thập những bài học kinh nghiệm nhằm kể từ bại liệt tao đạt thêm động lực, đạt thêm được vốn liếng liếng nhập quy trình dẫn cho tới "con lối trải ăm ắp hoa hồng". Có một lời nói nhưng mà từ trước, ông thân phụ tao vẫn đem răn dậy con con cháu rằng: "Thất bại là u trở thành công" hoặc "Trên bước lối thành công xuất sắc không tồn tại lốt chân của kẻ lười biếng,lười nhác biếng", nên, thực sự vì vậy. Chặng lối thành công xuất sắc đâu nên đơn giản và dễ dàng đã có được, để sở hữu nó, tao nên tiến công thay vị nghị lực, vị niềm tin yêu, vị ý thức, ý chí quyết tâm, quyết tâm băng qua toàn bộ thách thức nhập cuộc sống thường ngày. Người với nghị lực, với ý chí, với quyết tâm, chắc chắn là người này sẽ thành công xuất sắc. Bởi người tao trình bày thành công xuất sắc là cả một tuyến phố, này là cả một quy trình, một đoạn đường thiệt lâu năm nhằm tất cả chúng ta trải qua chuyện. Và rõ ràng, bên trên tuyến phố vinh quang quẻ ấy ko trải hoả hồng cũng ko trải sẵn những thành công xuất sắc. Trong cuộc sống to lớn, mênh đem của trần gian này, từng tất cả chúng ta đơn giản những phân tử cát nhỏ bé xíu thân mật một rơi mạc mênh mông, thế cho nên trí thức của tất cả chúng ta so với thế giới nhưng mà trình bày cũng chỉ là một trong những giọt nước thân mật bát ngát biển to lớn. Trí tuệ trái đất đơn giản hữu hạn đối với trí thức của thế giới, vậy nên, tất cả chúng ta càng rất cần phải nỗ lực tiếp thu kiến thức, nỗ lực không còn thảy những thách thức, trở ngại nhập cuộc sống thường ngày thì mới có thể đạt được thành công xuất sắc.

Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc bản địa tao, Người vẫn thất lạc chục chín năm ròng rã bên trên khu đất khách hàng quê người nhằm thăm dò đi ra tuyến phố cứu vãn nước mang đến dân tộc bản địa. Trong trong thời điểm mon bại liệt, Người chẳng phải được ngơi ngủ, bước đi của Người cứ chuồn mãi bên trên những tuyến phố ở châu u, ở Nga, ở Pháp,... nhằm tìm kiếm một lối chuồn riêng rẽ. Người nên Chịu đựng những trở ngại, thực hiện những việc làm cổ hủ nhất, thấp xoàng nhất như phụ tàu, bồi phòng bếp,... Người vẫn tiếp thu kiến thức trong mỗi ĐK trở ngại nhất: trong khi quét dọn tuyết ở Nga, trong mỗi căn chống giá chỉ buốt chỉ tồn tại một hòn gạch ốp nung nhằm sưởi giá, mặc dù thế, vị quyết tâm quyết tâm, vị ý chí mạnh mẽ và tự tin nhất, Người vẫn băng qua không còn trở ngại nhằm thăm dò đi ra tuyến phố cứu vãn nước, cứu vãn cả dân tộc bản địa nước ta tao. Như Chế Lan Viên vẫn viết lách về chưng nhập bài bác thơ "Người đi kiếm hình của nước" rằng:

"Có ghi nhớ chăng hỡi bão táp rét trở thành Ba Lê
Một viên gạch ốp hồng, Bác ngăn chặn cả một mùa băng giá
Và sương thong manh trở thành Luân Đôn, Người với nhớ
Giọt các giọt mồ hôi Người nhỏ thân mật tối khuya?"

Xem thêm: truyền hình trực tiếp world cup 2018

Khó khăn là thế, khó khăn là thế nhưng mà Người chẳng sờn lòng. Người vẫn băng qua toàn bộ nhằm thăm dò đi ra một chân lý chói lòa, một "thành công" rực rỡ:

"Luận cương cho tới Bác Hồ. Và Người vẫn khóc
Lệ Bác Hồ rơi bên trên chữ Lê-nin
Bốn bức tường chắn lặng nghe Bác lật từng trang sách gấp
Tưởng bên phía ngoài, nước nhà đợi ao ước tin
Bác reo lên 1 mình như trình bày nằm trong dân tộc
"Cơm áo là đây! Hạnh phúc phía trên rồi!"

Rồi cho tới Lúc nước nhà tất cả chúng ta nên ngập trong tao loạn cuộc chiến tranh của nhị cuộc kháng chiến vệ quốc, cả quần chúng tao vẫn đồng loạt vùng lên kháng trả bọn chúng. Dù trong mỗi năm mon bại liệt, những trở ngại, mất mát, thất lạc non là vô nằm trong vĩ đại rộng lớn, tất cả chúng ta vẫn thất lạc nhị cho tới tứ triệu con người binh, bọn họ vẫn trượt xuống mang đến greed color của Tổ quốc. Khó khăn là thế, khó khăn, thất lạc non là mặc dù thế tất cả chúng ta vẫn kiên trì chiến tranh với 1 ý chí quyết tâm quyết tâm. Và ở đầu cuối, ngày 30/4/1975, nước nhà tất cả chúng ta vẫn đã có được nền song lập, độc lập, thống nhất cả nhị miền sau bao năm cuộc chiến tranh phân tách hạn chế. Có được vinh quang quẻ ấy, thành công xuất sắc vàng son ấy là vị bởi lòng kiên trì, quyết tâm, ý chí vượt lên từng thách thức, hại não của toàn dân tộc bản địa nước ta.

Tuy vậy, lúc này, cũng đều có vô số những kẻ mong muốn phong phú, mong muốn thành công xuất sắc đấy tuy nhiên lại ko hề mong muốn quăng quật công, quăng quật mức độ hoặc nỗ lực kiên trì, bọn chúng chỉ mong muốn thành công xuất sắc cho tới ngay lập tức trước đôi mắt nhưng mà chẳng cần thiết "vượt chông gai". Ngày 9/4 mới đây, công an về chống kháng kinh doanh yêu tinh túy vẫn bắt đầy đủ lối chạc giao thương mua bán vận gửi trái ngược luật lệ hóa học yêu tinh túy kể từ Hòa Bình về TP Hải Phòng dung nạp với con số tang vật thu lưu giữ là rộng lớn một kilogam yêu tinh túy đá. Hai kẻ bị tóm gọn Hậu và Huy là những kẻ mong muốn thực hiện nhiều một cơ hội nhanh gọn, mong muốn với chi phí chi tiêu xài tuy nhiên lại không thích nên Chịu vất vả. Vậy nên bọn chúng đầy đủ tuyến phố kinh doanh hóa học cấm này và bọn chúng đã nhận được được một bài học kinh nghiệm giá đắt, xứng danh.

Trong cuộc sống thường ngày, thành công xuất sắc ko nên khi nào thì cũng đơn giản và dễ dàng cho tới, vậy nên từng người luôn luôn nên lưu giữ nhập bản thân ý chí, nghị lực, nên sẵn sàng băng qua từng trở ngại thách thức. Thành công luôn luôn tỷ trọng thuận cùng theo với trở ngại, nghịch tặc cảnh, càng trở ngại, sóng bão táp từng nào thì vinh quang quẻ lại càng bùng cháy rộng lớn biết chừng nào là. Vậy nên, chớ lúc nào kể từ quăng quật, hãy không ngừng nghỉ nỗ lực, thành công xuất sắc tiếp tục sớm cho tới với tất cả chúng ta thôi.

Lời bài bác hát của cố nhạc sĩ Trần Lập như là một trong những chân lý thân mật cuộc sống thời điểm ngày hôm nay. Nó được đúc rút không chỉ có kể từ tay nghề sinh sống nhưng mà còn là một cả kể từ những sóng bão táp nhập đời của anh ý. Tuy anh vẫn rời xa nhân thế, tuy nhiên những thông điệp anh gửi gắm về nghị lực, về sự việc quyết tâm vươn cho tới thành công xuất sắc mặc dù bao trở ngại nhập cuộc sống thường ngày vẫn luôn luôn sinh sống mãi trong tâm địa bọn chúng ta: "Chặng lối nào là trải bước bên trên hoả hồng, cẳng chân cũng ngấm nhức vì thế những mũi tua, lối vinh quang quẻ trải qua muôn nghìn sóng bão táp, tao bước đi nhắm đến muôn vì thế sao, ..."

2. Suy nghĩ về về nhận định: Chặng lối nào là trải bước bên trên hoả hồng, cẳng chân cũng ngấm nhức vì thế những mũi tua - kiểu số 2: 

Đã là trái đất, ai cũng mong muốn nhắm đến sự thành công xuất sắc nhập cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, này lại ko nên là vấn đề đơn giản và dễ dàng. Trái lại, để sở hữu được thành công xuất sắc, trái đất tiếp tục nên trải qua chuyện vô vàn trở ngại, thách thức. Thông điệp này và được cố nhạc sĩ Trần Lập khôn khéo gửi gắm qua chuyện nhị câu hát: “Chặng lối nào là trải bước bên trên hoả hồng, cẳng chân cũng ngấm nhức vì thế những mũi tua. Đường vinh quang quẻ trải qua muôn nghìn sóng gió”.

Nhắc cho tới hoả hồng, người tao tiếp tục liên tưởng ngay lập tức cho tới những điều chất lượng rất đẹp, tươi tỉnh sáng sủa, thỏa mãn nhập cuộc sống thường ngày. Con lối trải hoả hồng nhưng mà cố nhạc sĩ nhắc tới đó là “đường vinh quang”, là cái đích thành công xuất sắc nhưng mà tao luôn luôn mong muốn nhắm đến. Nhưng cành hoa bại liệt mặc dù rất đẹp cho tới bao nhiêu vẫn tồn trên rất nhiều tua nhọn. Với hình hình họa “những mũi gai”, “muôn ngàn sóng gió”, người sáng tác vẫn nhắc nhở người nghe về vô số những trở ngại, thách thức trước đôi mắt. Để tận thưởng vẻ rất đẹp của hoả hồng, tao nên gật đầu cả những cái tua sắc và nhọn hoàn toàn có thể thực hiện tao bị thương. Thành công cho tới với tất cả chúng ta ko lúc nào là đơn giản và dễ dàng. Chính vậy nên, trái đất cần thiết không ngừng nghỉ nỗ lực, nỗ lực từng ngày.

Nhìn nhập thực tiễn cuộc sống thường ngày, hay thấy đặc biệt không nhiều người bên trên toàn cầu đùng một phát thành công xuất sắc nhưng mà ko cần thiết nỗ lực. Và những người dân giữ lại được sự thành công xuất sắc “bất ngờ” ấy thì lại càng khan hiếm bắt gặp rộng lớn. Khi trái đất tao đã có được trở thành trái ngược vượt lên đơn giản và dễ dàng, tao sẽ không còn biết phương pháp trân trọng. Chính những trở ngại, thách thức, những “mũi gai” bên trên lối đời mới nhất là loại hỗ trợ chúng ta trưởng thành và cứng cáp cả về thân xác, tâm trạng, trí tuệ. Mọi chuyện xẩy ra nhập cuộc sống thường ngày đều mang tới mang đến trái đất vô số bài học kinh nghiệm tay nghề quý giá. Điều cần thiết là tao phải ghi nhận đứng lên sau thất bại, ko chùn bước Lúc bắt gặp trở ngại, với sự quyết tâm nằm trong ý thức quật cường, kiên trì. 

Đã với thật nhiều tấm gương sáng sủa về sự việc nỗ lực, nỗ lực không ngừng nghỉ ngủ nhằm đạt được thành công xuất sắc. Những cái thương hiệu như Thomas Edison, Albert Einstein hoặc người thân phụ già nua vĩ đại của nước nước ta - Chủ tịch Xì Gòn nhịn nhường như vẫn vượt lên thân thuộc. Nhưng không chỉ có vậy, tao còn cựu Thủ tướng mạo Anh Winston Churchill - người tự động nhận bản thân là “một người bi quan liêu luôn luôn thấy sự trở ngại vào cụ thể từng cơ hội” và “một người sáng sủa luôn luôn nhìn thấy thời cơ vào cụ thể từng khó khăn khăn”. Hay như cụ Đường Chu Văn An - người thầy vĩ đại của biết bao mới học tập fake xưa, cũng luôn luôn tự động nghiêm nghị xung khắc với chủ yếu bản thân mặc dù là khi nhỏ hoặc cả Lúc trưởng thành và cứng cáp. Hay trong cả trong mỗi cuộc kháng chiến ngăn chặn phương Bắc, thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, quần chúng nước ta cũng trước đó chưa từng một phen kể từ quăng quật. Quân và dân tao vẫn kiêu dũng chiến tranh, thà mất mát cho tới người ở đầu cuối chứ chắc chắn ko nhằm thoát nước. Và cũng nhờ ý thức kiêu dũng, quật cường ấy, nước nhà tao vẫn giành lại được độc lập, vững vàng bước trở nên tân tiến nhằm sánh vai với những cường quốc năm châu. 

Trái lại, vẫn tồn tại tồn bên trên một số trong những tình huống không tồn tại ý chí, dễ dàng chán nản lòng trước trở ngại. Họ coi nhập thành công xuất sắc của những người không giống nhằm hy vọng, thậm chí là là ghen tuông ganh. Nhưng cho tới Lúc bắt gặp trở quan ngại, bọn họ lại nhận định rằng bại liệt là vì “ông trời” bất công. Họ mong muốn thực hiện nhiều nhanh gọn và lại ko Chịu quăng quật sức lực lao động làm việc, khi nào thì cũng chỉ phụ thuộc nhập người không giống. Những người vì vậy đặc biệt khó khăn nhằm thành công xuất sắc. Mà mặc dù có đạt được trở thành trái ngược, bọn họ vẫn sẽ không còn thể với đầy đủ năng lượng nhằm giữ lại sự thành công xuất sắc nhanh chóng ấy. 

Như vậy, mong muốn được đứng bên trên đỉnh vinh quang quẻ, trái đất cần thiết không ngừng nghỉ nỗ lực, nỗ lực. Trước tiên, hãy trau dồi bạn dạng thân mật mỗi ngày cả về thể hóa học, ý thức và kỹ năng và kiến thức, kĩ năng. Đó đó là hành trang cơ bạn dạng nhằm tao tiến thủ bước cho tới sau này. Và bên trên tuyến phố ăm ắp hại não phía đằng trước, từng người cần thiết lưu giữ vững vàng tin tưởng, ý chí và sự quyết tâm. Đừng vì thế một vài ba “mũi gai” nhưng mà chán nản lòng, cũng chớ nhằm “sóng gió” quật trượt bản thân. Hãy luôn luôn nỗ lực rất là, thành công xuất sắc tiếp tục mỉm cười cợt với tất cả chúng ta. 

Tựu chung quy, hoàn toàn có thể xác minh câu hát của cố nhạc sĩ Trần Lập vẫn mang tới bài học kinh nghiệm vô nằm trong chân thành và ý nghĩa, độ quý hiếm. Như vậy còn chính xác nhập tiến trình trở nên tân tiến và hội nhập toàn cầu như lúc này. Mọi công dân toàn thế giới, nhất là người trẻ tuổi, cần thiết không ngừng nghỉ nỗ lực hoàn mỹ và tăng cấp bạn dạng thân mật. Có vì vậy, tao mới nhất cùng với nhau cộng đồng tay xây hình thành một xã hội tiến thủ cỗ, chất lượng xinh hơn mang đến chủ yếu bản thân và cho tất cả những mới sau đây. 

Xem thêm: chưa 1 lần a thấy hối hận

-------------------------HẾT--------------------------

Cuộc sinh sống là một trong những hành trình dài nhưng mà trái đất rất cần phải đoạt được, bên trên tuyến phố ấy không chỉ có với những tiện lợi, như mong muốn nhưng mà còn tồn tại thật nhiều trở ngại, thách thức. Cùng bàn về nghị lực, khả năng của trái đất trong những việc đoạt được những trở ngại, hướng về thành công xuất sắc, sát bên bài bác Suy nghĩ về về nhận định: Chặng lối nào là trải bước bên trên hoả hồng, cẳng chân cũng ngấm nhức vì thế những mũi tua, những em hoàn toàn có thể thăm dò hiểu thêm: Nghị luận xã hội: Nơi nào là với ý chí, điểm bại liệt với con cái đường, Viết bài bác văn nghị luận Vị đắng nhập cuộc sống thường ngày, Nghị luận xã hội: Giữa một vùng sỏi đá thô cằn, cây hoa ngớ ngẩn vẫn đâm chồi lên và nở những chùm hoa thiệt đẹp, Nghị luận xã hội: Nghịch cảnh không chỉ có là một trong những luật lệ test của tình thân...

https://90phut.news/suy-nghi-ve-nhan-dinh-chang-duong-nao-trai-buoc-tren-hoa-hong-ban-chan-cung-tham-dau-vi-nhung-mui-gai-46253n.aspx