đội tuyển bóng đá nữ quốc gia hoa kỳ

TP - Cho đến giờ ĐT phái nữ Mỹ vẫn chính là gia thế ko thể ngăn ngừa, vẫn cai trị soccer phái nữ toàn cầu trong cả nhì thập kỷ. Vậy vì sao chúng ta lại mạnh cho tới vậy?

4 năm vừa qua bên trên World Cup 2019, ĐT phái nữ Mỹ ngỏ mùng bởi thành công 13-0 trước Thái Lan. Thật ko ngờ, con số rộng lớn những bàn thắng với những mùng ăn mừng cuồng sức nóng vẫn nổi lên những tiếng chỉ trích. phần lớn người bảo rằng ĐT phái nữ Mỹ ko biểu thị “sự tôn trọng” giành riêng cho Thái Lan, rằng những mùng ăn mừng là “không cần thiết thiết”, “đáng xấu xa hổ” và “thiếu khiêm tốn”.

Bạn đang xem: đội tuyển bóng đá nữ quốc gia hoa kỳ

Tuy nhiên HLV của Mỹ, Jill Ellis lại đáp trả, “sự tôn trọng tối đa giành riêng cho đối thủ cạnh tranh đó là nghịch tặc không còn mình”. 13 bàn thắng ghi được chỉ đơn giản và giản dị là Mỹ quá nặng. Trên thực tiễn, chúng ta đang trở thành căn nhà vô địch giải đấu năm 2019, tái ngắt xác minh World Cup là sảnh nghịch tặc của riêng rẽ chúng ta.

Trong 8 kỳ World Cup vẫn qua quýt, The Stars and Stripes (biệt danh của ĐT phái nữ Mỹ) vô địch cho tới 4 thứ tự (1991, 1999, năm ngoái, 2019). Họ cũng 4 thứ tự giành huy chương Vàng Olympic và đăng quang đãng 9/10 kỳ CONCACAF Cup được tổ chức triển khai. Không kinh ngạc khi Mỹ luôn luôn được đứng thứ 1 bên trên BXH FIFA, và địa điểm thấp nhất chúng ta từng đứng là loại nhì, điều chỉ xẩy ra một thứ tự vô năm 2017.

Trước World Cup 2023, ĐT phái nữ Mỹ vẫn nghịch tặc 50 trận ở World Cup và thắng 40 vô số bại liệt, đạt tỷ trọng thắng xứng đáng không thể tinh được 80%. Họ chỉ bại 3 trận (không tính luân lưu) và cả 3 đều ở phân phối kết.

Để tìm hiểu gốc mối cung cấp sức khỏe của soccer phái nữ Mỹ cần thiết ngược về vượt lên trên khứ, tuy nhiên không thực sự xa vời. Đó là trong năm 1970, khi soccer trở thành phổ cập ở xứ cờ hoa, phần vì thế sự hiện hữu của Vua soccer Pele vô màu sắc áo Thủ đô New York Cosmos. Môn thể thao này được toàn bộ chào đón, ko phân biệt nam nữ. Đây là vấn đề khác lạ đối với nhiều vương quốc không giống. Tại châu Âu, với thời hạn phụ phái nữ bị cấm nghịch tặc soccer. Hoặc bên trên Brazil, điểm sinh ra đi ra vô số danh thủ, soccer đem quyết định giành riêng cho phái phái nam.

Giải mã sức khỏe group tuyển chọn phái nữ Mỹ hình họa 1

ĐT phái nữ Mỹ vô khoảnh tự khắc đăng quang đãng World Cup 2019. Ảnh: Getty Images

Xem thêm: số liệu thống kê về mesut özil

Ngoài đi ra, Tiêu đề IX vô cỗ luật Hoa Kỳ cũng quy quyết định tài trợ đồng đẳng cho những lịch trình thể thao phái nữ, xúc tiến soccer phái nữ vô ĐH khi những phái nữ cầu thủ xuất sắc ưu tú hoàn toàn có thể nhận học tập bổng toàn phần. Đây là nhân tố gom lôi cuốn nhiều bé nhỏ gái nghịch tặc bóng, bởi trong cả khi không hề bám theo xua đuổi môn thể thao này vẫn đang còn một sau này chắc chắn là nhờ thừa kế nền dạy dỗ đảm bảo chất lượng.

“Dù vô trong năm 1970 hoặc 1980, ko lúc nào với sự tẩy chay với phụ phái nữ nghịch tặc soccer. Không ai trêu chọc những cô nàng đem quần đùi ngố áo cộc lăn lộn lộn bên trên sảnh. Các cha mẹ cũng ko phản đối, bởi mặt khác với việc bám theo xua đuổi mê thích, Cửa Hàng chúng tôi vẫn hoàn toàn có thể vô đại học”, Julie Foudy, cựu tuyển chọn thủ Mỹ từng gấp đôi vô địch World Cup rằng với Telegraph.

Chức vô địch ở kỳ World Cup phái nữ trước tiên được tổ chức triển khai vô năm 1991 nối tiếp trả soccer phái nữ Mỹ lên tầm cao mới nhất, truyền hứng thú mạnh mẽ và uy lực, khuyến nghị nhiều cô nàng nghịch tặc bóng không chỉ có thế. Và trước lúc soccer phái nữ châu Âu được có tính chuyên nghiệp hóa, khối hệ thống những giải đấu của Mỹ vẫn hoàn mỹ kể từ lâu, phát triển thành mảnh đất nền phì nhiêu nhằm nuôi chăm sóc những tài năng. Rất nhiều mới ngôi sao sáng Thành lập và hoạt động, kể từ Mia Hamm, Michele Akers cho tới Abby Wambach, Carli Lloyd, Megan Rapinoe rồi Alex Morgan, Sophia Smith.

Xem thêm: trích đoạn cải lương người tình trên chiến trận

Theo thời hạn, những thương hiệu nối tiếp đã tạo nên tư tưởng thành công, hoặc như người tao thông thường rằng, DNA căn nhà vô địch, ở những cầu thủ Mỹ. Họ đi ra sảnh nhằm vượt mặt từng đối thủ cạnh tranh và phát triển thành máy bộ thành công không ngừng nghỉ nghỉ ngơi. “Không với kín này dẫn cho tới thành công xuất sắc ngoài các việc chúng ta nên tự động tạo nên nó”, ngôi sao sáng Morgan rằng.

Quên lên đường chuyện thắng bại, được đối đầu với group bóng số một toàn cầu bên trên World Cup là thời cơ khan hiếm với, gom ĐT phái nữ nước ta cứng cáp thêm thắt. Và rồi tất cả chúng ta tiếp tục sớm mò mẫm công thức thành công xuất sắc. Như tiếng Morgan, tự động tạo nên nó.

THANH HẢI