hàn quốc vô địch world cup năm nào

Phần 40: World Cup Hàn Quốc-Nhật Bản 2002: Ước mơ trở nên hiện tại thực

[Hàn Quốc và Nhật Bản giành quyền đăng cai World Cup]
Vào 7 giờ một phần hai tiếng chiều ngày 31 mon 5 năm 2002, Giải vô địch soccer trái đất World Cup 2002 tiếp tục đầu tiên mở màn bên trên sảnh hoạt động World Cup ở thủ đô Seoul. Đây là Giải vô địch soccer trái đất thứ nhất ra mắt ở châu Á và được nhị nước Nước Hàn và Nhật Bản đồng tổ chức triển khai. Trong ngày nay, Tổng thống Nước Hàn Kim Dae-jung tiếp tục tuyên tía mở màn sự khiếu nại soccer lớn số 1 hành tinh nghịch. Tiếp theo đuổi là 1 công tác màn trình diễn hoành tá tràng, phối hợp thân thiện nghệ thuật số tân tiến với nét trẻ đẹp truyền thống lịch sử của Nước Hàn. World Cup 2002 quy tụ 736 cầu thủ tới từ 32 vương quốc, tranh tài tổng số 64 trận nhập 31 ngày.

Bạn đang xem: hàn quốc vô địch world cup năm nào

World Cup 2002, Giải vô địch soccer trái đất thứ nhất nhập thế kỷ 21, tiếp tục thú vị sự xem xét của toàn trái đất kể từ thời điểm nhị nước Nước Hàn và Nhật Bản nằm trong chạy đua giành quyền đăng cai. Nước Hàn tiếp tục chính thức những nỗ lực thực sự từ thời điểm tháng 12 năm 1993 khi ông Chung Mong-joon, Chủ tịch Liên đoàn soccer Nước Hàn khi bại liệt, đầu tiên tuyên tía ý muốn tiếp tục đem World Cup về cùng với nước căn nhà. nhà nước Nước Hàn cũng hứa tiếp tục tương hỗ tối nhiều và một Ủy ban đăng cai World Cup đã và đang được xây dựng nhập mon 3 năm 1994. Nhưng những nỗ lực của Nước Hàn tiếp tục vấp váp nên sự tuyên chiến và cạnh tranh khốc liệt của Nhật Bản. Nhà báo Kim Se-hoon, căn nhà báo thể thao của tờ Gyeonghyang nhập thời gian đó, nói tới cuộc đua này:“Sau khi World Cup 1994 được tổ chức triển khai Mỹ, mang 1 sự đồng tình nhập Liên đoàn soccer trái đất (FIFA) rằng những kỳ World Cup tiếp theo sau tiếp tục ra mắt bên trên châu Á. Và ứng viên mạnh mẽ nhất nhập cuộc chạy đua giành quyền đăng cai này đó là “người to đùng kinh tế” Nhật Bản. Nước Nhật vốn liếng tiếp tục chính thức sẵn sàng mang đến việc này từ thời điểm năm 1988, và thậm chí còn còn công tía thương hiệu TP.HCM sẽ tiến hành lựa chọn nhằm tổ chức triển khai. So với Nhật Bản, Nước Hàn chính thức cuộc đua kha khá muộn nên ưu thế khi đầu trọn vẹn nghiêng theo phía Nhật Bản. Nhưng tiếp sau đó, nhờ việc hoạt động tích cực kỳ của Nước Hàn, hàng đầu là ông Chung Mong-joon, Phó Chủ tịch FIFA khi bại liệt, nhưng mà chỉ trong tầm 2 năm rưỡi, Nước Hàn tiếp tục đem những bước tiến thủ đáng chú ý.”

Trong khi Nước Hàn và Nhật Bản đang được ghen tị đua khốc liệt thì nhập tháng tư năm 1994, Liên đoàn soccer châu Á (AFC) đã lấy rời khỏi điều kiến nghị cả nhị nước tiếp tục nằm trong tổ chức triển khai kỳ World Cup này. Lúc đầu, cả Nhật Bản và Nước Hàn đều tức thì ngay tức khắc bác bỏ quăng quật kiến nghị này. Sau bại liệt, vì thế sự tuyên chiến và cạnh tranh thân thiện nhị mặt mũi càng ngày càng khốc liệt, vào trong ngày 23/5/1996, FIFA tiếp tục một đợt tiếp nhữa nói đến việc đồng tổ chức triển khai. Cuối nằm trong, vào trong ngày 31 mon 5, Ủy ban chấp hành của FIFA tiếp tục đầu tiên trải qua kiến nghị này. Nước Hàn và Nhật Bản không thể sự lựa lựa chọn nào là không giống buộc nên đồng ý đưa ra quyết định của FIFA và kết thúc giục cuộc “so găng” khốc liệt, phanh rời khỏi một chương mới nhất của việc hòa giải và liên minh nhập lịch sử vẻ vang World Cup. Nhà báo thể thao Kim Se-hoon nói: “Giải vô địch soccer trái đất thứ nhất được tổ chức triển khai bên trên Uruguay nhập năm 1930, và 72 năm tiếp sau đó, phen thứ nhất đem nhị vương quốc ở châu Á cùng với nhau đăng cai tổ chức triển khai World Cup. Trên thực tiễn, Nước Hàn và Nhật Bản đem quan hệ ko bao nhiêu thoải mái nhập lịch sử vẻ vang, mang đến cho nên việc nhằm một trong những nhị nước thắng nhập cuộc chạy đua này là vấn đề ko hoặc, rất có thể thực hiện trầm trọng thêm thắt xích míc thân thiện nhị mặt mũi. Nói cách thứ hai, việc Seoul và Tokyo nằm trong đăng cai tổ chức triển khai World Cup là thời cơ đảm bảo chất lượng nhằm nâng cao quan hệ tuy nhiên phương đang được nhập tình thế khó khăn xử.”

[World Cup 2002 với rất nhiều thành phẩm bất ngờ]
Vào thời điểm cuối năm 2002, Giải soccer vô địch trái đất World Cup tiếp tục đầu tiên phanh mùng bên trên Nước Hàn và Nhật Bản trước sự việc theo đuổi dõi của sáu tỷ người bên trên từng trái đất. Và tức thì nhập trận mở màn tiếp tục xẩy ra điều bất thần.

Trong trận đấu thân thiện group tuyển chọn Pháp, đương kim vô địch World Cup 1998 và group tuyển chọn Senegal, xếp thứ 42 nhập bảng xếp thứ hạng soccer trái đất khi bại liệt và cũng lần thứ nhất xuất thời điểm hiện tại World Cup, đa số những Chuyên Viên đều đánh giá rằng Pháp chắc chắn tiếp tục tiêu diệt Senegal. Nhưng ngược với Dự kiến, group tuyển chọn Pháp thiếu hụt ngôi sao 5 cánh Zinedine Zidane tiếp tục nên cực kỳ vất vả kháng nâng những phe đối lập con trẻ tuổi hạc tức thì kể từ khi trận đấu chính thức. Và nhập phút loại 29 ...

Cầu thủ của group Senegal là Pape Bouba Diop tiếp tục làm bàn thắng thứ nhất và có một không hai nhập trận đấu, thêm phần loại Pháp thoát ra khỏi World Cup tức thì kể từ vòng bảng. World Cup 2002 tiếp tục mang 1 khởi điểm khiến cho sốc với rất nhiều người khi group bị nghĩ rằng “chiếu dưới” như Senegal lại vượt qua ứng viên số một mang đến chức vô địch là group tuyển chọn Pháp. Chính những điều bất thần vì vậy càng khiến cho cho những người hâm mộ soccer từng trái đất hồi vỏ hộp, phấn khích dõi theo đuổi từng trận đấu rộng lớn. Nhà báo Kim Se-hoon phân tích: “Đội tuyển chọn Pháp tiếp tục giành chức vô địch World Cup 1998 bên trên chủ yếu non sông bọn họ. Hầu không còn những tuyển chọn thủ khi này đều tham gia World Cup 2002 nên ai ai cũng nhận định rằng thắng lợi của mình là vấn đề rõ ràng và thậm chí còn nhiều người còn Dự kiến Pháp được xem là ứng viên sáng sủa giá bán của chức vô địch. Ngoài Pháp, một tổ bóng Nam Mỹ là Argentina cũng rất rất đáng gờm với kết quả cứng cáp, một Bồ Đào Nha chiếm hữu cầu thủ ngôi sao 5 cánh Luis Figo. Nhưng sau cuối, những ứng viên tiềm năng này đều bị nockout trong tầm đấu bảng. Trong khi bại liệt, “tân binh” Senegal lại khiến cho người tớ chuồn kể từ sửng sốt này cho tới sửng sốt không giống khi bất thần vượt qua Pháp, rồi trực tiếp tiến thủ nhập vòng tứ kết, cùng theo với Mỹ. cũng có thể thưa, World Cup 2002 là 1 giải đấu với rất nhiều thành phẩm xứng đáng quá bất ngờ.”

[Đội tuyển chọn Nước Hàn vươn lên]
Nhưng bất thần lớn số 1 lại đó là mùng trình biểu diễn ấn tượng của group tuyển chọn Nước Hàn. Trong trận đấu thứ nhất ở vòng bảng với group tuyển chọn Ba Lan vào trong ngày 4 mon 6 ở TP.HCM Busan, Nước Hàn tiếp tục đã cho chúng ta thấy kĩ năng mạnh mẽ và uy lực của tớ. Tại phút loại 26 của hiệp đấu loại nhất, cầu thủ Hwang Sun-hong tiếp tục làm bàn thắng phanh mùng mang đến group gia chủ và cho tới phút loại tám của hiệp nhị, trung phong Yoo Sang-chul lại ghi thêm thắt 1 bàn nữa, canh ty group tuyển chọn Nước Hàn giành thắng lợi trước Ba Lan với tỷ số 2-0. Đây là thắng lợi thứ nhất của Nước Hàn kể từ thời điểm nhập cuộc World Cup 1954 bên trên Thụy Sĩ 48 năm trước đó.

Chiến thắng thứ nhất bên trên World Cup tiếp tục khuyến khích lòng tin những người dân hâm mộ soccer ở Nước Hàn thật nhiều. Người dân ko phân biệt tuổi thọ, nam nữ đều cùng với nhau đem áo phông thun red color với loại chữ "Be The Reds!" (Hãy là group đỏ), và hô vang “Đại Hàn dân quốc” nhằm động viên mang đến group căn nhà yêu thương quý của tớ. Sự động viên cuồng nhiệt độ này làm ra tuyệt vời thâm thúy và thậm chí còn còn xuất hiện tại bên trên những đài truyền hình có tiếng như CNN, Eurovision…

Báo chí quốc tế tiếp tục trầm trồ cực kỳ sửng sốt trước thắng lợi bất thần của group tuyển chọn Nước Hàn tương tự lòng say đắm soccer một cơ hội cực kỳ đem trật tự động của những cổ khích lệ nước gia chủ. Nhà báo thể thao Kim Se-hoon tế bào mô tả lại không gian khi đó: “Nhiều người quốc tế tiếp tục vô nằm trong tưởng ngàng với cơ hội động viên tập luyện thể của những cổ khích lệ Nước Hàn. Thông thường những người yêu thích hâm mộ thể thao quốc tế ăn mừng từng người Theo phong cách của riêng rẽ bản thân, trong lúc cổ khích lệ Nước Hàn lại sở hữu Xu thế tụ tập luyện lại, cùng với nhau nhảy múa với những động tác, điệu cỗ và thậm chí còn cả khẩu hiệu hàng loạt như nhau. Đáng sửng sốt rộng lớn, những mùng trình biểu diễn động viên ấy lại là tình cờ chứ không hề hề đem sự sẵn sàng từ xưa và lại ra mắt cực kỳ trật tự động. Báo chí quốc tế nhận định rằng khi người tớ tụ tập luyện nhiều người như vậy thì rất đơn giản xẩy ra trường hợp bất ngờ, ví dụ như tình huống những cổ khích lệ vượt lên khích làm rối, tiến công nhau, ném thiết bị nhập cầu thủ, làm mất đi trật tự động trị an. Nhưng thiệt may, vấn đề này đang không xẩy ra ở Nước Hàn bao gồm trong những lúc người dân động viên cuồng nhiệt độ nhất. Và điều này làm ra được tuyệt vời đảm bảo chất lượng với những căn nhà báo quốc tế.”

Trong trận đấu loại nhị của vòng sơ loại vào trong ngày 10 mon 6, Nước Hàn bắt gặp Mỹ và thành phẩm là nhị group hòa với tỷ số đối kháng. Trận đấu tiếp theo sau ra mắt tứ ngày tiếp sau đó với ứng viên chan chứa tiềm năng mang đến chức vô địch là group tuyển chọn Bồ Đào Nha. Các cầu thủ Nước Hàn tiếp tục đối đầu chan chứa khốc liệt với sản phẩm trung phong của đối phương, luôn luôn bám sát bọn họ nhập trong cả trận đấu. Chiến lược phòng thủ chắc chắn rằng này tiếp tục ngăn ngừa từng thời cơ dịch rời tiến công của group Bồ Đào Nha. Nhà báo Kim Se-hoon nói: “Có thể thưa những tuyển chọn thủ Nước Hàn tiếp tục đem sự sẵn sàng ấn tượng về thể lực. Kể kể từ khi đào tạo và huấn luyện viên trưởng Guus Hiddink chỉ đạo group tuyển chọn vương quốc Nước Hàn, ông tiếp tục luôn luôn lần tìm tòi những cầu thủ rất có thể hóa học thích hợp. Vị đào tạo và huấn luyện viên này luôn luôn nhận định rằng thể lực mạnh là nhân tố số 1 nhằm những cầu thủ Nước Hàn rất có thể kháng nâng những phe đối lập mạnh rộng lớn. Theo bại liệt, kể từ khi tới Nước Hàn, ông Hiddink tiếp tục tức thì ngay tức khắc thể hiện một chính sách rèn luyện nghiêm nhặt cho những học tập trò của tớ. Một số căn nhà phản hồi thể thao bảo rằng Nước Hàn tiếp tục đã cho chúng ta thấy những tài năng điêu luyện của tớ qua loa hàng loạt kết quả xứng đáng nể bên trên World Cup. Nhưng thực tiễn, group tuyển chọn của tất cả chúng ta chỉ nghịch ngợm theo đuổi phương pháp vẹn toàn thủy, tức là lúc đối phương bước một, thì tất cả chúng ta bước nhị bước. Đó là cơ hội Nước Hàn vượt qua những phe đối lập đẳng cấp và sang trọng trái đất.”

Vào khoảng chừng phút loại 30 của hiệp nhị, chi phí vệ Park Ji-sung tiếp tục người sử dụng ngực nâng bóng và làm bàn mang đến group tuyển chọn Nước Hàn. Nhờ bại liệt, Nước Hàn tiếp tục băng qua Bồ Đào Nha với tỷ số 1-0 và tiến thủ nhập vòng 16 group. Trên đà bại liệt, Nước Hàn nối tiếp xác minh sức khỏe của tớ kể từ vòng 16 group. Trong một trận đấu với Ý, những cầu thủ gia chủ tiếp tục giữ lại ko nhằm đối phương làm bàn và sau cuối nhị ở bên phải đá thêm thắt hiệp phụ. Chung cuộc, Nước Hàn tiếp tục thắng Ý nhập hiệp phụ nhờ bàn thắng Vàng của Ahn Jung-Hwan ở phút 117, ấn ấn định tỷ số 2-1.

[Bóng đá Nước Hàn tiến thủ cho tới tiêu xài chuẩn chỉnh quốc tế qua loa World Cup 2002]
Tin tức về sự group tuyển chọn Nước Hàn lọt được vào vòng tứ kết đã thử khơi dậy cả non sông. Một biển lớn cờ Thái cực kỳ (Taegukgi) với những điều reo vang động viên tràn lan những mặt phố. Bản tin cẩn của Đài Phát thanh và truyền hình Nước Hàn KBS khi này đã tế bào mô tả hoàn hảo vẹn nụ cười sướng này qua loa giọng trần thuật hoan hỉ của phóng viên báo chí. Sau Bồ Đào Nha, phe đối lập tiếp theo sau của Nước Hàn là Tây Ban Nha. Hai group bắt gặp nhau ở vòng tứ kết với thành phẩm hòa, không tồn tại bàn thắng nào là được ghi và buộc nên phân ấn định thắng – bại vày loạt đá luân lưu 11m.

Trong loạt đá luân lưu chan chứa cam go, Đội trưởng Hong Myung-bo của Nước Hàn tiếp tục đem cú giảm sút đưa ra quyết định đem tới thắng lợi mang đến Nước Hàn và canh ty group căn nhà lập nên kết quả vi diệu là lọt được vào vòng thi bán kết. Huấn luyện viên Guus Hiddink, người thầy dẫn dắt group bóng Nước Hàn tiếp cận thành công xuất sắc, khi này đã tuyên bố cảm tưởng: “Tôi ko biết nên thưa gì lúc này. Chỉ nói theo một cách khác là tôi cực kỳ mừng sướng vì thế những cầu thủ đã thử rất hay. Chúng tôi tiếp tục cùng với nhau phát triển thành ước mơ trở nên thực tế và tôi tin cẩn rằng từng chuyện ko tạm dừng bên trên phía trên. Điều xứng đáng thưa nhất là lúc tình thế càng trở ngại, thì những cầu thủ càng trở thành ý chí, mạnh mẽ và uy lực rộng lớn. Tôi cực kỳ kiêu hãnh về những học tập trò của tớ.”

Xem thêm: sân vân đông mỹ đình ở đâu

Nhưng đà thắng lợi của Nước Hàn đã biết thành ngăn lại khi nên Chịu đựng bại trước group tuyển chọn Đức nhập trận cung cấp kết vào trong ngày 25 mon 6 với tỷ số 0-1. Nhà báo Kim Se-hoon kể lại: “Trong trận cung cấp kết với Đức, những tuyển chọn thủ Nước Hàn đang không thể ngăn được cầu thủ đối phương là Michael Ballack làm bàn và đó cũng là bàn thắng có một không hai của trận đấu. Nhưng nên xác minh rằng những cầu thủ Nước Hàn vẫn giữ vị phong thái rất hay nhập trận đấu này. Nếu Nước Hàn thắng Đức, tất cả chúng ta tiếp tục rất có thể tiến thủ cho tới vòng chung cuộc tổ chức triển khai bên trên TP.HCM Yokohama của Nhật Bản. Nhưng tiếc thay cho, vấn đề này chỉ mất nhập tưởng tượng và kỳ vọng. Dù thế, ko thể lắc đầu rằng những cầu thủ Nước Hàn tiếp tục nghịch ngợm đảm bảo chất lượng rộng lớn đối với dự con kiến khi theo thứ tự tiến thủ nhập tứ kết và cung cấp kết. Đây là thành phẩm rất rất đáng khuyến khích, thỏa mãn nhu cầu sự ao ước của những người Hàn ở nhập và ngoài nước.”

Giải vô địch soccer trái đất 2002 ra mắt ở Nước Hàn và Nhật Bản nhập 31 ngày tiếp tục kết thúc giục khi group tuyển chọn Brazil vượt qua group tuyển chọn Đức với tỷ số 2-0 và giành ngôi vô địch nhập trận chung cuộc bên trên sảnh hoạt động quốc tế Yokohama (Nhật Bản). Đức về nhì, tiếp Từ đó là Thổ Nhĩ Kỳ xếp thứ phụ vương và Nước Hàn xếp thứ tư. cũng có thể thưa World Cup 2002 là 1 sự thay đổi lịch sử vẻ vang so với nền soccer Nước Hàn, là bàn giẫm nhằm những cầu thủ tiến thủ rời khỏi trái đất. Nhà báo Kim Se-hoon nhận xét: “World Cup 2002 là 1 minh triệu chứng đã cho chúng ta thấy nền soccer Nước Hàn “có thể tiến thủ cho tới tiêu xài chuẩn chỉnh quốc tế”. World Cup đã và đang canh ty những cầu thủ như Park Ji-sung, Lee Young-bo xác minh được thương hiệu tuổi hạc và ký ăn ý đồng với những câu lạc cỗ số 1 trái đất như Manchester United hoặc Eindhoven. Nhưng điều cần thiết nhất vẫn là sự việc xác minh rằng soccer nước căn nhà tiếp tục rất có thể sánh vai với những cường quốc và khiến cho Nước Hàn quan hoài nhiều hơn nữa cho tới những giải đấu quốc tế.”

Thành tích bên trên World Cup 2002 còn làm người dân Nước Hàn lấy lại sự thỏa sức tự tin đã biết thành bào ngót nhập cuộc rủi ro tài chủ yếu năm 1998. Nhà báo Kim Se-hoon thưa thêm: “Mặc cho dù Nước Hàn đã biết thành ngập trong rủi ro và trở ngại trước bại liệt, tuy nhiên group tuyển chọn của tất cả chúng ta vẫn tranh tài ý chí và lọt được vào vòng tứ kết. Vấn đề này tiếp tục tiếp thêm thắt sức khỏe ý chí mang đến Nước Hàn nhằm xử lý những kết quả tự rủi ro tài chủ yếu tạo ra và một đợt tiếp nhữa đem nền tài chính chứa chấp cánh.”

World Cup Hàn-Nhật ra mắt nhập mon 6 năm 2002 đã thử khơi dậy cả cung cấp hòn đảo Nước Hàn khi phát triển thành ước mơ của Nước Hàn là lọt được vào vòng thi bán kết trở nên thực tế. Niềm mừng sướng tột nằm trong khi bại liệt với những giờ hô vang chan chứa kiêu hãnh “Đại Hàn Dân Quốc” tiếp tục mãi mãi là những kỷ niệm ko lúc nào nhạt lờ mờ nhập ngược tim của từng người dân Nước Hàn.

Lựa lựa chọn của ban biên tập

Tin giải trí

4 bài xích hát của Jungkook (BTS) nằm trong lọt được vào “Hot 100” của Billboard (Mỹ)

2023-11-15