hoa vẫn hồng trước sân nhà tôi


Hoa vẫn hồng trước sảnh mái ấm tôi
Chim vẫn hót sau vườn mái ấm tôi
Giọt nắng và nóng bâng khuâng
Giọt nắng và nóng rơi rơi mặt mũi thềm

Những khóm hoa tươi tỉnh thắm, cạnh bên miếng vườn réo rắt giờ đồng hồ chim ca, có vẻ như thời tiết giờ đây mới chỉ thanh lịch hạ 1/2 nên bầu không khí vẫn còn đấy đánh dấu chút gì cơ nhập trẻo của ngày xuân. Nắng vẫn còn đấy hồng, và đang được chảy xuống bên trên cái mái ấm, mặt mũi bậc thềm lung linh bóng hình của một người nam nhi, đang được say sưa nhắm nhía từng vận động của mây, của bão táp nhưng mà đoán rằng những trận mưa tiếp tục sớm sắp tới, nắng và nóng tiếp tục sớm tan trở thành từng giọt non giá tiền lắc gửi từng loại vật kinh hoàng nhập giờ đồng hồ ca ngọt ngào và lắng đọng của chính nó. Nhưng bạn dạng nhạc này đâu chỉ có đơn giản nghỉ chân mặt mũi những xúc cảm mộc mạc về vạn vật thiên nhiên hoặc thời tiết, hình bóng nhưng mà người nam nhi vẫn hằng khao khát lưu giữ lại chính thức hiện thị, thập thò sau cõi vô thức như đan thiệt nhẹ nhõm nhập từng miếng hồi ức mỏng manh, những khoảnh khắc bâng khuâng, yên bình.

Bạn đang xem: hoa vẫn hồng trước sân nhà tôi

Bài hát bâng khuâng
Bài hát đem bao kỷ niệm
Những ngày tiếp tục qua 

Qúa khứ lại chính thức trở bản thân tràn ngập điểm tâm trí, tiếp tục bao lâu ni ông lựa chọn quay trở lại sinh sống nhập lặng lẽ, lặng lẽ với những khóm hoa tươi tỉnh đôi mắt, cạnh bên miếng vườn luôn luôn khiến cho ông sung sướng chăm nom, đã bao lâu rồi ?  Tuổi con trẻ tiếp tục trôi qua chuyện, rời quăng quật ông nhập khuôn già cả và chết choc chuẩn bị giáp ranh còn những ước mong và niềm hạnh phúc thì mãi mãi còn dang dở.

Lâu lắm rồi em ko cho tới chơi
Cây sen tiếp tục lá bạc như vôi
Sỏi đá rêu phong,
sỏi đá luôn nhớ chân người
Bài hát rêu phong,
bài hát viết lách tránh việc lời
đã cuống quýt ... lãng quên 

Lâu lắm rồi em ko ghé đùa... Cái lâu lắm ấy cảm xúc như mới nhất chỉ vừa phải trong ngày hôm qua, tuần trước đó hoặc mon trước nào là cơ, tiếng động róc rách rưới êm ả vơi của con cái suối nhỏ mặt mũi vườn, bên trên mặt mũi nước tưởng tượng từ thời điểm ngày chỉ từ 1 mình, lá sen tiếp tục bạc như vôi, sỏi đá rêu phong  vì ... chưa quên chân người. Bài hát viết lách tránh việc điều, bị quăng quật mặt mũi và lãng quên đã và đang rêu phong.

Một ban mai cơ
Chợt thấy hỏng vô nhập đời
Người vẫn gần đây, người đã và đang như xa vời rồi
Chỉ là ... thế thôi 

Một ban mai kia, lại 1 mình thức dậy, không thể sững sờ xem sét cảnh vật xung xung quanh tiếp tục thay đổi không giống, kinh ngạc cũng vậy thôi, quá nhận cũng vậy thôi, khuôn tiếp tục thay đổi không giống vẫn ko khi nào xoay quay trở lại là nó của Lúc trước. Nhưng vì như thế sao, tớ vẫn chính là tớ của của ngày trong ngày hôm qua, tớ vẫn chính là tớ thôi em thấy ko ? Hư vô tiếp tục tìm về đơn giản sớm hoặc muộn, giờ tớ cũng chính thức hoặc lần thần và đãng trí lắm rồi, tớ chính thức biết thông cảm cho tất cả những người điên, chúng ta đang được niềm hạnh phúc nhập khổ đau hoặc khổ đau nhập niềm hạnh phúc ? Nhưng bao nhiêu ai hiểu rõ đâu vì như thế bao nhiêu ai dám sinh sống và sẵn lòng thực hiện điều gì cơ vày tận tâm cuộc sống chúng ta... Kìa liệu có phải là em, thối chết choc cũng ko thể phân chia bỏ song tớ, này ngóng tớ theo đuổi với em ơi, ngóng tớ theo đuổi với...

Bài hát mò mẫm nhập sương dung dịch từng ngày một bình yên
Bài hát mò mẫm nhập lá biếc từng chiều hoàng hôn

Xem thêm: dính phải lời nguyền rồi phải làm sao

Bài hát là di tích ý thức của kẻ rời khỏi chuồn, tuy nhiên chẳng rõ ràng mang lại ai cả, có lẽ rằng nó mãi mãi là của toàn bộ tất cả chúng ta, những loại vật biết tâm lý và hoài niệm, tìm về âm thanh chẳng ngoài gì không giống nhằm giải hòa, thực hiện vơi chuồn những bi lụy, mất mặt mát; hoài long dong tìm nhập sương dung dịch từng ngày một bình yên ổn, mò mẫm nhập lá biếc từng chiều hoàng hít.

Còn lại nhập tôi, còn sót lại nhập em
Chỉ là lung linh giọt nắng và nóng mặt mũi thềm...

Bản nhạc thiết tha tạm dừng ở trên đây thôi. Lời lưu ý sau cuối của tớ về em mãi mãi còn âm vang, nhập giờ đồng hồ đàn ngân nga, nhập giọng hát domain authority diết của nhân loại ở lại. Họ tiếp tục say sưa như tất cả chúng ta từng, lạc nhập điểm nhưng mà tất cả chúng ta từng, và sau nằm trong anh khao khát chúng ta xem sét một thông điệp tươi tỉnh đẹp nhất đang được thôi cổ động được Viral này: phía sau những nỗi phiền vẫn luôn luôn còn lối bay mang lại những vong linh sáng sủa, ko biết mệt rũ rời tin tưởng nhập thương yêu.

So với những người đàn anh nhưng mà ông vô cùng yêu thương quý là Trịnh Công Sơn, gia tài âm thanh của Thanh Tùng khá từ tốn, chỉ chừng vài ba mươi bài bác. Nhưng từng ấy cơ thôi đã và đang đầy đủ nhằm ông mang trong mình một vị trí vững vàng vàng trong tâm độc giả.

Giọt nắng và nóng mặt mũi thềm tiếp tục tắt, 

Xem thêm: tình yêu của anh có giống như xưa

ai tiếp tục vắng những hư vô nhập đời...


12/6/2018, một TP Sài Gòn đang được phủ ăm ắp nắng và nóng trưa