người chơi đội tuyển bóng đá quốc gia hoa kỳ

Đội tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ là một trong trong mỗi group tuyển chọn đem lịch sử hào hùng và kết quả xứng đáng kiêu hãnh nhập soccer toàn cầu. Trong quy trình cách tân và phát triển của tớ, group tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ tiếp tục có không ít cầu thủ khá, ghi vệt ấn trong tâm địa fan hâm mộ bởi vì tài năng và góp phần cho việc thành công xuất sắc của group tuyển chọn. Dưới đấy là vấn đề về group tuyển chọn Hoa Kỳ cũng giống như những cầu thủ phổ biến nhất của group tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ.

Lịch sử cách tân và phát triển của group tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ

Đội tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ Thành lập và hoạt động nhập năm 1916, khi Liên đoàn soccer Hoa Kỳ (USSF) được xây dựng và phát triển thành member đầu tiên của FIFA. Hoa Kỳ tiếp tục tham gia kỳ World Cup thứ nhất nhập năm 1930, tổ chức triển khai ở Uruguay. Họ làm ra bất thần khi băng qua vòng bảng sau khoản thời gian thắng Bỉ và Paraguay, trước lúc thua thiệt Argentina ở vòng tứ kết và giành hạng phụ vương chung kết.

Bạn đang xem: người chơi đội tuyển bóng đá quốc gia hoa kỳ

Sau World Cup 1950, Hoa Kỳ đã rơi vào trong 1 thời kỳ tụt xuống bớt kéo dãn ngay gần 40 năm. Họ ko thể băng qua vòng sơ loại World Cup từ thời điểm năm 1954 cho tới năm 1986, và chỉ mất một vài phen nhập cuộc những giải đấu chống như Cúp NAFC (tiền thân thuộc của Cúp vàng CONCACAF) hoặc Cúp soccer Bắc Mỹ. Trong thời hạn này, soccer ở Hoa Kỳ ko được quan hoài và cách tân và phát triển nhiều, và nên tuyên chiến đối đầu với những môn thể thao khác ví như bóng chày, bóng rổ hoặc bóng bầu dục.

Đội tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ tiếp tục đem những tuyệt hảo trong vòng thời hạn ngay gần đây
Đội tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ tiếp tục đem những tuyệt hảo trong vòng thời hạn ngay gần đây

Một trong mỗi điểm sáng sủa của đội tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ trong thời kỳ này là sự bọn họ giành huy chương vàng bên trên Thế vận hội ngày hè 1904 ở St. Louis, khi bọn họ vượt mặt nhị group tuyển chọn của Canada với tổng tỷ số 6-0. Tuy nhiên, giải đấu này chỉ mất phụ vương group tham gia, và ko được thừa nhận là một trong phần của lịch trình đầu tiên của Thế vận hội.

Đội tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ tiếp tục đem sự hồi sinh mạnh mẽ và uy lực Tính từ lúc cuối trong những năm 1980, khi bọn họ giành quyền tham gia World Cup 1990 ở Italy sau 40 năm vắng ngắt bóng. Đây cũng chính là lần thứ nhất tiên Hoa Kỳ được tham gia World Cup theo gót format mới nhất, với 24 group tham gia. Tại World Cup 1990, Hoa Kỳ tiếp tục nhằm thua thiệt cả phụ vương trận nhập bảng G, bao gồm Tây Đức, Czechoslovakia và Áo, và kết cổ động ở địa điểm ở đầu cuối nhập bảng.

Sau World Cup 1994, Hoa Kỳ tiếp tục kế tiếp giữ lại tư thế cao và phát triển thành một trong mỗi group tuyển chọn tiên phong hàng đầu khu vực Bắc Mỹ. Họ tiếp tục tham gia thường xuyên những kỳ World Cup từ thời điểm năm 1998 cho tới năm năm trước, và đạt được những kết quả tương đối tốt, như nhập cho tới tứ kết World Cup 2002, hoặc băng qua vòng bảng World Cup 2010 và năm trước. Họ đã và đang giành được không ít thương hiệu ở Lever chống, như Cúp vàng CONCACAF năm 1991, 2002, 2005, 2007, 2013 và 2017, hoặc Cúp soccer Bắc Mỹ năm 1991 và 2007.

Xem thêm:

Câu lạc cỗ Sporting Lisbon: Những chú sư tử của Bồ Đào Nha

Top 5 cầu thủ phổ biến của group tuyển chọn Hoa Kỳ

Theo tin tức group bóng cập nhất đua Hoa Kỳ cũng từng đem thật nhiều những cầu thủ tạo ra tuyệt hảo và đem hiến đâng rộng lớn mang đến group bóng này. Hãy nằm trong điểm coi những cái brand name tuyệt hảo tiếp sau đây.

Landon Donovan

Landon Donovan là cầu thủ làm bàn tối đa mang đến group tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ, với 57 bàn thắng nhập 157 trận quốc tế. Anh cũng chính là cầu thủ đem số phen rời khỏi Sảnh nhiều loại nhị mang đến group tuyển chọn, chỉ với sau Cobi Jones. Donovan là một trong chi phí vệ tiến công hoạt bát, rất có thể nghịch tặc ở nhiều địa điểm không giống nhau bên trên mặt hàng công. Anh đem chuyên môn cao, tài năng chuyền bóng và dứt điểm chất lượng tốt, hao hao niềm tin hướng dẫn và giải pháp.

Donovan là lịch sử một thời của soccer Hoa Kỳ
Donovan là lịch sử một thời của soccer Hoa Kỳ

Donovan tiếp tục tranh tài mang đến group tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ từ thời điểm năm 2000 cho tới năm năm trước, và đã hỗ trợ group tuyển chọn giành được 4 chức vô địch CONCACAF Gold Cup (2002, 2005, 2007 và 2013). Anh cũng là một trong phần cần thiết của group tuyển chọn khi bọn họ nhập tứ kết World Cup 2002 và vòng 16 group World Cup 2010.

Anh tiếp tục làm bàn đưa ra quyết định nhập phút bù giờ ở đầu cuối nhập trận thắng Algeria 1-0 ở World Cup 2010, canh ty group tuyển chọn giành ngôi nhất bảng C. Anh cũng chính là cầu thủ có một không hai của Hoa Kỳ được bầu là Cầu thủ khá nhất CONCACAF nhị phen (2002 và 2013).

Xem thêm: world cup 2022 khi nào kết thúc

Clint Dempsey

Clint Dempsey là một trong trong mỗi cầu thủ đem sự nghiệp thành công xuất sắc nhất của soccer Hoa Kỳ, không chỉ có ở tầm mức vương quốc mà còn phải ở tầm mức câu lạc cỗ. Anh là cầu thủ làm bàn tối đa mang đến group tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ cùng theo với Landon Donovan, với 57 bàn thắng nhập 141 trận quốc tế. Anh cũng chính là cầu thủ làm bàn tối đa của Hoa Kỳ trong số giải đấu châu Âu, với 72 bàn thắng mang đến Fulham và Tottenham Hotspur ở Anh.

Dempsey tiếp tục tranh tài mang đến group tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ từ thời điểm năm 2004 cho tới năm 2017, và đã hỗ trợ group tuyển chọn giành được 3 chức vô địch CONCACAF Gold Cup (2005, 2007 và 2017). Anh cũng là một trong phần cần thiết của group tuyển chọn khi bọn họ nhập tứ kết World Cup 2002, vòng 16 group World Cup 2010 và World Cup năm trước.

Anh tiếp tục làm bàn nhập phụ vương kỳ World Cup thường xuyên, phát triển thành cầu thủ Hoa Kỳ có một không hai thực hiện được điều này. Anh cũng chính là cầu thủ làm bàn nhanh nhất có thể nhập lịch sử hào hùng World Cup của Hoa Kỳ, khi anh làm bàn nhập phút loại 1 trong các trận hòa Bồ Đào Nha 2-2 ở World Cup năm trước.

Tim Howard

Tim Howard là một trong trong mỗi thủ môn khá nhất của soccer Hoa Kỳ, và cũng là một trong trong mỗi thủ môn đem sự nghiệp lâu năm nhất mang đến group tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ. Anh tiếp tục tranh tài mang đến group tuyển chọn từ thời điểm năm 2002 cho tới năm 2017, và tiếp tục đem 121 phen rời khỏi Sảnh, tối đa cho 1 thủ môn của Hoa Kỳ. Anh cũng chính là thủ môn đem số phen lưu giữ tinh khiết lưới tối đa mang đến group tuyển chọn, với 42 phen.

Thủ môn kỳ cựu của group tuyển chọn Hoa Kỳ cũng từng nghịch tặc bóng đỉnh điểm nhiều năm
Thủ môn kỳ cựu của group tuyển chọn Hoa Kỳ cũng từng nghịch tặc bóng đỉnh điểm nhiều năm

Howard đã hỗ trợ group tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ giành được nhị chức vô địch CONCACAF Gold Cup (2007 và 2017), và cũng là một trong phần cần thiết của group tuyển chọn khi bọn họ nhập vòng 16 group World Cup 2010 và World Cup năm trước.

Anh tiếp tục thiết lập kỷ lục Guinness mang đến số phen cứu vớt thua thiệt tối đa nhập một trận World Cup, khi anh cứu vớt thua thiệt 15 phen nhập trận thua thiệt Bỉ 1-2 sau hiệp phụ ở World Cup năm trước. Anh cũng chính là thủ môn có một không hai của Hoa Kỳ làm bàn nhập một trận đầu tiên, khi anh làm bàn kể từ khoảng cách rộng lớn 100 mét nhập trận thua thiệt Bolton Wanderers 1-2 ở Ngoại hạng Anh thời điểm năm 2012.

Cobi Jones

Cobi Jones là cầu thủ đem số phen rời khỏi Sảnh tối đa mang đến group tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ, với 164 phen trong vòng thời hạn từ thời điểm năm 1992 cho tới năm 2004. Anh cũng chính là cầu thủ làm bàn nhiều loại phụ vương mang đến group tuyển chọn, với 15 bàn thắng. Jones là một trong chi phí vệ biên thời gian nhanh nhẹn, đem tài năng qua loa người, chuyền bóng và làm bàn. Anh cũng có thể có sự kiên trì và Chịu đựng áp lực đè nén cao.

Cobi Jones là cầu thủ rời khỏi Sảnh tối đa mang đến Hoa Kỳ
Cobi Jones là cầu thủ rời khỏi Sảnh tối đa mang đến Hoa Kỳ

Đội tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ giành được nhị chức vô địch CONCACAF Gold Cup (2000 và 2002), và cũng là một trong phần cần thiết của group tuyển chọn khi bọn họ nhập tứ kết World Cup 1994, vòng 16 group World Cup 1998 và World Cup 2002. Anh tiếp tục làm bàn nhập nhị kỳ World Cup, nhập cơ đem bàn thắng có một không hai của Hoa Kỳ nhập trận thua thiệt Brazil 0-1 ở vòng bảng World Cup 1994. Anh cũng chính là cầu thủ có một không hai của Hoa Kỳ được bầu là Cầu thủ khá nhất CONCACAF một phen (1998).

Xem thêm: đề thi hoá 8 cuối kì 1

Brian McBride

Brian McBride là một trong trong mỗi trung phong hiệu suất cao nhất của soccer Hoa Kỳ, và cũng là một trong trong mỗi cầu thủ đem sự nghiệp thành công xuất sắc nhất ở châu Âu. Anh là cầu thủ làm bàn nhiều loại tư mang đến group tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ, với 30 bàn thắng nhập 95 trận quốc tế. Anh cũng chính là cầu thủ làm bàn tối đa của Hoa Kỳ trong số giải đấu châu Âu, cùng theo với Clint Dempsey, với 72 bàn thắng mang đến Fulham và Everton ở Anh. McBride là một trong trung phong đem tài năng ko chiến, dứt điểm và Chịu đựng đựng va vấp đụng chạm chất lượng tốt.

McBride tiếp tục tranh tài mang đến group tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ từ thời điểm năm 1993 cho tới năm 2006, và đã hỗ trợ group tuyển chọn giành được nhị chức vô địch CONCACAF Gold Cup (2002 và 2005). Anh cũng là một trong phần cần thiết của group tuyển chọn khi bọn họ nhập tứ kết World Cup 2002 và vòng 16 group World Cup 2006. Anh tiếp tục làm bàn nhập phụ vương kỳ World Cup thường xuyên, phát triển thành cầu thủ Hoa Kỳ có một không hai thực hiện được điều này cho tới khi Clint Dempsey huỷ kỷ lục này.

Kết luận

Đội tuyển chọn soccer vương quốc Hoa Kỳ là một trong group tuyển chọn đem lịch sử hào hùng và nổi tiếng nhập soccer toàn cầu. Đội tuyển chọn tiếp tục có không ít cầu thủ phổ biến, đem sự nghiệp thành công xuất sắc ở cả nút vương quốc và câu lạc cỗ. Theo update của Socolive, group tuyển chọn đã và đang có không ít thành công xuất sắc trong số giải đấu quốc tế, và tiếp tục nhằm lại nhiều vệt ấn trong tâm địa fan hâm mộ.