quả bóng vàng 2022 thuộc về ai

Thứ phụ thân, 18/10/2022 15:08 (GMT+7)

(ĐCSVN) - Tiền đạo Karim Benzema đang được đầu tiên được trao thương hiệu Quả bóng Vàng 2022. Quả bóng Vàng là thương hiệu xứng danh với những nỗ lực của Benzema.

Bạn đang xem: quả bóng vàng 2022 thuộc về ai

Rạng sáng sủa ngày 18/10 (giờ Việt Nam), tập san France Football tổ chức triển khai Lễ trao giải Quả bóng Vàng tận nhà hát Chatelet, thủ đô Paris, Pháp. Đúng như Dự kiến trước cơ của truyền thông và độc giả, Benzema và đã được vinh danh với Quả bóng Vàng đợt trước tiên nhập sự nghiệp.

Thời gian tham nhằm tính đo đếm cho những người tìm việc mang lại Quả bóng Vàng 2022 là từ thời điểm ngày 1/8/2021 cho tới ngày 31/7/2022. Trong khoảng tầm thời hạn này, Benzema đang được ghi được 46 bàn đôi khi được thêm 15 thiết kế sau 50 đợt rời khỏi sảnh mang lại Real Madrid, đạt ngưỡng 0,95 bàn từng trận. Về mặt mũi thương hiệu, anh đang được giành chức vô địch La Liga, Champions League và Siêu Cúp Tây Ban Nha. Với group tuyển chọn vương quốc, Benzema cũng nâng lên chức vô địch UEFA Nations League. Với kết quả này, Karim Benzema đang được trọn vẹn hơn hẳn đối với những phe đối lập đối đầu sau cùng mang lại thương hiệu Quả bóng Vàng 2022 là Robert Lewandowski, Sadio Mane và Kevin De Bruyne.

Ở tuổi hạc 35, Karim Benzema đang trở thành cầu thủ người Pháp loại 5 nhập lịch sử dân tộc giành được thương hiệu Quả bóng Vàng cao quý sau Raymond Kopa, Michel Platini, Jean-Pierre Papin, Zinedine Zidane. Cầu thủ người Pháp sớm nhất giành được thương hiệu này là Zinedine Zidane nhập năm 1998. Đây cũng chính là Quả bóng Vàng loại 12 được trao cho 1 cầu thủ của Real Madrid.

Xem thêm: đề thi hoá 8 cuối kì 1

Tại lễ trao giải, Karim Benzema phân chia sẻ: "Giải thưởng này khiến cho tôi thực sự kiêu hãnh. Đó là ước mơ kể từ thuở còn thơ ấu và tôi ko lúc nào kể từ quăng quật khát khao theo gót xua nó. Hãy thiệt nỗ lực thì điều gì rồi cũng hoàn toàn có thể xảy ra".

Ở khuôn khổ Quả bóng Vàng dành riêng cho cầu thủ phái nữ, Alexis Putellas phát triển thành cầu thủ trước tiên sở hữu gấp đôi liên tục nâng lên phần thưởng này. Tiền vệ sinh vào năm 1994 vừa phải trải qua chuyện mùa giải thành công xuất sắc với 28 bàn sau 37 trận. Putellas nằm trong group phái nữ Barcelona tóm gọn 4 thương hiệu bao gồm vô địch vương quốc, Champions League, cụp vương quốc và siêu cụp vương quốc.

Xem thêm: hoi ngo danh hai 2017 tap 1

Giải thưởng Gerd Muller dành riêng cho trung phong làm bàn tốt nhất có thể ở cấp cho CLB và group tuyển chọn vương quốc ở mùa trước thuộc sở hữu Robert Lewandowski. Tiền đạo người Ba Lan đang được ghi cho tới 57 bàn sau 56 trận. Giải thủ môn đảm bảo chất lượng nhất (Yashin) thuộc sở hữu Thibaut Courtois, trụ cột gom Real Madrid lượm lặt thành công xuất sắc ở mùa trước.

Các phần thưởng cần thiết khác ví như Kopa Trophy (cầu thủ U21 hoặc nhất) thuộc sở hữu Gavi. Giải CLB của năm thuộc sở hữu Man City. Trong khi, Sadio Mane còn được vinh danh ở khuôn khổ phần thưởng có tên lịch sử một thời Socrates./.

Duy Bách