thể thức thi đấu world cup 2022

Vòng bảng World Cup 2022 tiếp tục lao vào lượt ra quyết định. Dưới đấy là những điều nên biết về thể thức của ngày hội đá bóng trái đất được tổ chức triển khai bên trên Qatar.

Nghe nội dung bài xích viết

Bạn đang xem: thể thức thi đấu world cup 2022

Thể thức tranh tài World Cup 2022

Thời gian giảo đua đấu

Theo lịch tiếp tục công phụ thân, World Cup trong năm này tiếp tục ra mắt vô ngày đông thay cho ngày hè như thông thường lệ. Thời gian giảo rõ ràng được xem là kể từ 20/11 cho tới 18/12/2022.

Lý tự là nhằm tách khí hậu nóng sốt lên tới mức rộng lớn 40°C bên trên Qatar nhằm mục tiêu đáp ứng mức độ mang lại cầu thủ cũng tựa như các CĐV. Lịch trình rõ ràng những vòng như sau:

 • Vòng bảng :  20 mon 11 - 2 mon 12
 • Vòng 16 : 3-6 mon 12
 • Vòng tứ kết : 9-10 mon 12
 • Bán kết : 13-14 mon 12
 • Trận giành hạng ba : ngày 17 mon 12
 • Chung kết : 18 mon 12

>> Liên quan: Lịch tranh tài đá bóng World Cup 2022 được update tiên tiến nhất cho tới quý độc giả.

Thể thức vòng bảng World Cup 2022

Tại vòng bảng World Cup 2022, 32 group tuyển chọn vương quốc được chia thành 8 bảng kể từ A cho tới H nhằm giành tài. Đây cũng tiếp tục là thứ tự sau cuối giải đấu đem 32 group tham gia, vì thế số group gom mặt mày sẽ tiến hành tạo thêm 48 vô giải đấu năm 2026.

32 group bóng tiếp tục giành tài bên trên 8 bảng đấu nhằm tìm hiểu đi ra những thay mặt đại diện chất lượng nhất lọt được vào vòng 16 đội

Tại từng bảng đấu, 4 group tuyển chọn vương quốc tiếp tục tranh tài vòng tròn xoe 1 lượt tính điểm, từng trận thắng giành 3 điểm, hòa giành 1 điều và bại 0 điểm. Các group nhất và nhì từng bảng tiếp tục giành vé vô vòng 16 group World Cup 2022.

Trong ngôi trường nhị group đem điểm số đều nhau, BTC tiếp tục địa thế căn cứ vô những tiêu chuẩn và chỉ số phụ nhằm xếp thứ hạng bảng đấu được bố trí theo đuổi trật tự ưu tiên như sau:

Xem thêm: 5 bài tập pháp luân công 45 phút

 • Hiệu số bàn thắng bại
 • Số bàn thắng ghi được
 • Hiệu số đối đầu
 • Hiệu số bàn thắng Một trong những group nói đến (đối đầu với và một đối thủ)
 • Số bàn thắng ghi được Một trong những group nói đến (đối đầu với và một đối thủ)
 • Chỉ số fair-play (Áp dụng với cầu thủ trong những trận cụ thể: Thẻ vàng -1 điểm, thẻ đỏ tía loại gián tiếp -3 điểm, thẻ đỏ tía thẳng -4 điểm, thẻ vàng + thẻ đỏ tía thẳng – 5 điểm)
 • Bốc thăm

Bốc thăm hỏi sẽ tiến hành tổ chức bởi vì tự Ủy ban Điều hành FIFA. Trong tình huống những group đem nằm trong địa điểm xếp thứ hạng ở những bảng đấu không giống nhau được đối chiếu nhằm lựa lựa chọn những group vô vòng tiếp sau, những tiêu chuẩn xếp thứ hạng tùy nằm trong vô thể thức tranh tài và rất cần được FIFA đồng ý.

Thể thức vòng sơ loại thẳng World Cup 2022

Tới vòng 16 group, những group nhất bảng tiếp tục bắt cặp với group nhì của bảng tiếp nối nhằm đấu loại thẳng ví như nhất bảng A bắt gặp nhì bảng B, nhất bảng C bắt gặp nhì bảng D và ngược lại nhất bảng B bắt gặp nhì bảng A... tương tự động với những cặp bảng E-F và G-H. Trong số đó nhị group công cộng bảng sẽ không còn nằm trong nhánh.

Thể thức tranh tài World Cup 2022 226754
Nhánh đấu loại thẳng World Cup 2022 tính cho tới sáng sủa ngày 2/12

Tại vòng sơ loại thẳng, những group tiếp tục chỉ tranh tài một lượt trận độc nhất từng vòng. Đội ghi được rất nhiều bàn thắng rộng lớn sẽ tiến hành chuồn tiếp vô vòng vô. Trong tình huống số bàn thắng đều nhau thì 2 group nối tiếp tranh tài 2 hiệp phụ, từng hiệp 15 phút. Nếu không tồn tại bàn thắng nào là được ghi vô hiệp phụ, thành quả được ra quyết định bởi vì loạt bớt luân lưu.

Thể thức chung cuộc và giành hạng 3

4 group vô cho tới phân phối kết tiếp tục chắc chắn là tiếp tục tranh tài thêm 1 trận. Cặp thắng tiếp tục vô đá chung cuộc nhằm phân lăm le ngôi vương vãi của World CUp 2022.

Trong khi cơ, không giống với EURO, World Cup sẽ có được trận giành hạng phụ thân thân ái nhị group bại phân phối kết, ra mắt vào trong ngày 17/12, tức một ngày trước trận giành ngôi vô địch. Thể thức tương tự động tựa như các vòng sơ loại thẳng trước cơ.

Xem thêm: chẳng thể nào bằng được người mà trái tim của anh đã chọn

Quá nhiều ông rộng lớn bị loại bỏ sớm, FIFA tính sửa luôn luôn thể thức World Cup

Điểm mặt mày những ngôi sao 5 cánh tiếp tục vắng tanh mặt mày bên trên World Cup 2022 (nguồn: One Football)

TRƯỜNG VŨ / Theo ArtTimes - Copy

https://giaitri.arttimes.vn/news-tt/the-thuc-thi-dau-world-cup-2022-268016.html Copy link