thời gian tổ chức world cup 2022

FIFA World Cup Qatar 2022: Đến giờ khai cuộc còn 10 ngày nữa - Hình ảnh 1.

Danh sách 32 team tuyển chọn dự vòng chung cuộc World Cup 2022.

Bạn đang xem: thời gian tổ chức world cup 2022

Kỳ World Cup quánh biệt

FIFA World Cup 2022 bên trên Qatar là vòng chung cuộc có rất nhiều điểm đặc biệt quan trọng.

Trước không còn, đấy là World Cup trước tiên ra mắt tại 1 nước nằm trong chống Tây Á (Qatar) và là phen thứ hai bên trên châu Á sau hai mươi năm Tính từ lúc World Cup Nước Hàn - Nhật Bản 2002.

Là một nước nhỏ với diện tích S khoảng tầm 11.570 km2, dân sinh chưa tới 3 triệu con người tuy nhiên nhờ mối cung cấp khoáng sản tích điện đa dạng và phong phú, nguồn lực có sẵn tài chủ yếu rộng lớn, Qatar vẫn chi cho tới 220 tỷ USD mang lại việc xây cất hạ tầng đáp ứng World Cup. Trong số đó sở hữu việc xây mới mẻ 7 SVĐ, không ngừng mở rộng trường bay quốc tế, xây mới một thành phố Hồ Chí Minh nằm trong việc tôn tạo, tăng cấp khối hệ thống giao thông vận tải... Tất cả vẫn làm ra "một kỳ World Cup vướng đỏ gay nhất" cho tới thời gian thời điểm hiện tại.

FIFA World Cup Qatar 2022: Đến giờ khai cuộc còn 10 ngày nữa - Hình ảnh 2.

SVĐ Al Bayt mức độ chứa chấp 60.000 ghế ngồi ở thành phố Hồ Chí Minh ven bờ biển Al Khor, cơ hội thủ đô Doha 35 km, điểm tổ chức triển khai lễ mở màn và trận mở màn World Cup 2022 - Ảnh: qatar2022.qa.

World Cup Qatar ko ra mắt nhập ngày hè như thông thường lệ. Do ngày hè ở Qatar nền sức nóng phỏng thông thường không hề nhỏ (39-40 phỏng C) nên Liên đoàn Bóng đá toàn cầu (FIFA) ra quyết định phen trước tiên tổ chức triển khai vòng chung cuộc vào… ngày đông (từ 20/11-18/12/2022). Thời điểm ra mắt World Cup là thơì điểm đẹp tuyệt vời nhất nhập năm của Qatar, sức nóng phỏng chỉ tầm 24 phỏng C.

Cũng phen trước tiên, FIFA ra quyết định đem phái đẹp nhập cuộc đội hình trọng tài tinh chỉnh những trận đấu của soccer phái mạnh Lever toàn cầu. 

Đây cũng chính là phen trước tiên nhập lịch sử hào hùng vòng chung cuộc World Cup, châu Á sở hữu 6 đại diện thay mặt tham gia, gồm: Nhật Bản, Nước Hàn, Saudi Arabia, Iran, nước Australia và gia chủ Qatar.

Thêm một điều đặc biệt quan trọng nữa là trận chung cuộc nhập tối 18/12, trúng ngày Quốc khánh Qatar, nên đó cũng là phen trước tiên trận chung cuộc một kỳ World Cup ra mắt trong thời gian ngày quốc khánh của nước gia chủ.

Theo ra quyết định của FIFA, World Cup 2022 được xem là vòng chung cuộc sau cùng sở hữu 32 team bóng tham gia. Kỳ World Cup loại 23 nhập năm 2026, sẽ sở hữu 48 team bóng gom mặt mày.

Thêm những điều kỳ thú

Ngoài những điều đặc biệt quan trọng thưa bên trên, World Cup 2022 còn tồn tại nhiều thú vị không giống.

Trước không còn về ngược bóng Al Rihla, giờ đồng hồ Arab tức là "Cuộc hành trình" - một thành phầm của Adidas. Theo mái ấm phát hành, vật liệt sản xuất Al Rihla rất rất thân ái thiện với môi trường thiên nhiên bởi đơn giản phân diệt nhập ngẫu nhiên. Vấn đề này phù phù hợp với tôn chỉ của nước gia chủ về một kỳ World Cup ko rác rến thải.

FIFA World Cup Qatar 2022: Đến giờ khai cuộc còn 10 ngày nữa - Hình ảnh 4.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino ra mắt ngược bóng technology World Cup 2022.

Al Rihla rất rất "độc đáo" bởi sở hữu vận tốc cất cánh nhanh chóng rộng lớn đối với ngược bóng những kỳ World Cup khác; phía trong đó được cài đặt một cảm ứng đo quán tính chủ quan. Công nghệ này sẽ hỗ trợ mang lại việc xác lập trường hợp việt vị nhanh gọn và đúng đắn.

Về những SVĐ, vòng chung cuộc ra mắt bên trên 8 SVĐ, nhập cơ sở hữu 7 Sảnh xây mới mẻ. Tất cả những Sảnh bóng này đều được lắp… máy điều tiết sức nóng phỏng, cũng là vấn đề trước đó chưa từng sở hữu, vì thế trước cơ, FIFA dự kiển tổ chức triển khai World Cup 2022 nhập ngày hè nhưng mà ngày hè ở Qatar sức nóng phỏng rất rất cao, 39-40 phỏng C.

Một thú vị không giống nữa nhưng mà World Cup 2022 "dành" cho tất cả những người hâm mộ là điểm ăn, vùng nghỉ ngơi. Người tao dự trù nhập thời hạn ra mắt giải đấu (29 ngày), có tầm khoảng 1,5 triệu con người cho tới Qatar coi World Cup, số lượng vì thế nửa dân sinh nước gia chủ.

Báo chí đem tin cậy, toàn bộ những hotel của Qatar chỉ đáp ứng nhu cầu được 160.000 điểm (phần rộng lớn hạng sang) nên điểm tồn tại cho tất cả những người hâm mộ được xử lý vì thế rất nhiều cách thức.

FIFA World Cup Qatar 2022: Đến giờ khai cuộc còn 10 ngày nữa - Hình ảnh 3.

Chiếc lều Bedouin truyền thống lâu đời của những người Arab đem phong thái Qatar đáp ứng fan hâm mộ World Cup.

Đó là những cổ khuyến khích hoàn toàn có thể nghỉ dưỡng ở Các Tiểu quốc gia Arab Thống nhất, Kuwait, Saudi Arabia, Oman… rồi "lên  máy bay"  sang Qatar coi những trận đấu. Nước gia chủ cũng mướn 3 tàu phượt rộng lớn hoàn toàn có thể tiêu thụ tối nhiều 13.000 người. Thêm nữa, những khác nước ngoài mong muốn hưởng thụ "không khí Arab" hoàn toàn có thể lựa lựa chọn điểm nghỉ ngơi nhập số 1.000 cái lều Bedouin phong thái Qatar dựng giữa… rơi mạc. Họ cũng hoàn toàn có thể lựa chọn hotel dân dã hoặc nông trại của những người Qatar là điểm nghỉ…

Xem thêm: danh sách vua phá lưới ngoại hạng anh 2022 2023

Sáu "anh hào" châu Á

World Cup 2022 là vòng chung cuộc phen trước tiên sở hữu 6 team bóng châu Á gom mặt: Nhật Bản, Nước Hàn, Saudi Arabia, Iran, nước Australia và gia chủ Qatar. Đây là những team bóng giành vé sau khoản thời gian kết cổ động vòng sơ loại loại 3 chống châu Á (vòng loại nhưng mà Đội tuyển chọn nước ta nằm trong tham ô dự).

Do tổ chức triển khai ở châu Á nên fan hâm mộ lục địa kỳ vọng những nhân kiệt của tớ sẽ gây nên được bất thần bên trên vòng chung cuộc... bên trên "sân nhà" phen này theo đòi tấm gương Nước Hàn, team vẫn lọt cho tới vòng thi bán kết World Cup nhập năm 2002.

FIFA World Cup Qatar 2022: Đến giờ khai cuộc còn 10 ngày nữa - Hình ảnh 6.

FIFA xin chào 6 team bóng châu Á dự World Cup 2022.

Với quyết tâm ra đi nhất hoàn toàn có thể, những team bóng châu Á đều vẫn sẵn sàng cho những trận đấu bên trên vòng chung cuộc này.

Chủ mái ấm Qatar, team đương kim vô địch châu Á (Asian Cup 2019), vẫn sở hữu sự sẵn sàng kỹ lưỡng. Với ưu thế Sảnh mái ấm và trên bảng đấu "dễ thở" rộng lớn những team châu Á không giống (bảng A, gồm: Qatar, Hà Lan, Ecuado, Senegal) nên Qatar hoàn toàn có thể tiến thủ xa xôi.

Kỳ World Cup trước tiên ở Trung Đông cũng chính là ưu thế không hề nhỏ mang lại Iran và Saudi Arabia khi bọn họ vẫn thân quen với nhiệt độ của Qatar.

Saudi Arabia vượt lên vòng sơ loại với chỉ 1 thất bại nhằm phen loại 6 gom mặt mày ở World Cup. Còn Iran sở hữu team hình tuyệt hảo nhất ở vòng sơ loại khi ghi nhiều bàn thắng nhất và sở hữu số điểm tối đa. Chính vì vậy, mặc dù trên bảng đấu trở ngại, cần bắt gặp những đối thủ cạnh tranh mạnh (Saudi Arabia bắt gặp Argentina, Mexico;  Iran bắt gặp Anh, Mỹ…), fan hâm mộ vẫn kỳ vọng nhập bước tiến thủ của team bóng bản thân.

Trong khi cơ, những team Nhật Bản, Nước Hàn, nước Australia cũng khá được kỳ vọng thực hiện rạng danh soccer châu Á bên trên kỳ World Cup đặc biệt quan trọng này.

FIFA World Cup 2022 mở màn nhập 19h ngày 20/11 (giờ khu vực, 23h giờ Hà Nội). Trận đấu ngỏ mùng là cuộc so sánh tài thân ái gia chủ Qatar và Đội tuyển chọn Ecuador ra mắt bên trên SVĐ Al Bayt.

Tiền thưởng

FIFA công tía tổng số chi phí thưởng World Cup 2022 là 440 triệu USD.

Số chi phí thưởng được phân chia như sau:

Mỗi team bị nockout sau vòng bảng (16 đội): 9 triệu USD/đội;

Đội bị nockout bên trên vòng 16 team (8 đội): 13 triệu USD/đội;

Đội bị nockout ở vòng tứ kết (4 đội): 17 triệu USD/đội;

Đội hạng Tư: 25 triệu USD;

Đội hạng Ba: 27 triệu USD;

Đội Á quân: 30 triệu USD;

Xem thêm: chẳng thể nào bằng được người mà trái tim của anh đã chọn

Đội vô địch: 42 triệu USD.

Ngoài đi ra, từng team nhập số 32 team tham gia vòng chung cuộc nhận 1,5 triệu USD ngân sách sẵn sàng trước giải đấu.

Thanh Xuân