uruguay vô địch world cup bao nhiêu lần

World Cup 1950 là giải đấu khắc ghi sự quay về của World Cup sau 12 năm con gián đoạn vì thế Chiến giành trái đất thứ tự loại II. Tuy nhiên, đó cũng là giải đấu đặc trưng Khi với thật nhiều group quăng quật giải hoặc xin xỏ tháo lui trước lúc VCK được tổ chức triển khai ở Brazil. 

ngay ni phái mạnh xua: uruguay vo dich ky world cup ky la nhat lich su  hinh 1
Hình hình ảnh về trận đấu Uruguay 2-1 Brazil ở World Cup 1950 (Ảnh: FIFA)

Cuối nằm trong, chỉ mất 13 group canh ty mặt mũi bên trên Brazil mùa Hè năm 1950. Số lượng group tham gia vượt lên trước không nhiều buộc FIFA nên phát hành luật tranh tài khá "dị".  13 group nhập cuộc được phân thành 4 bảng: 2 bảng 4 group, 1 bảng 3 group và 1 bảng 2 đội! BTC lựa chọn 4 group đầu bảng nhập vòng eo, lại đá vòng tròn trặn nhằm xác lập căn nhà vô địch gần giống trật tự 3 group còn sót lại. Vì thế, World Cup 1950 là kỳ World Cup có một không hai nhập lịch sử hào hùng không tồn tại trận chung cuộc.

Nhờ đã đạt được vòng bảng tiện lợi Khi chỉ nên đá 1 trận, Uruguay đang được đơn giản tiến bộ nhập vòng đấu thứ hai với mọi group Brazil, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Sau 2 lượt trận của vòng eo, Uruguay và Brazil nổi lên là những người tìm việc số 1 mang đến chức vô địch và thiệt trùng khớp Khi 2 group bắt gặp nhau ở lượt trận sau cuối. 

Ngày 16/7/1950, ngay gần 200 ngàn người lấp kín sảnh Maracana nhằm tận mắt chứng kiến trận đấu sau cuối của World Cup 1950, toàn bộ đều tin cậy nhập chức vô địch thứ nhất nhập lịch sử hào hùng của group gia chủ Brazil Khi chúng ta chỉ việc hòa là đăng quang quẻ. 

"Các vũ công Samba" với bàn ngỏ tỉ số ở phút 47 tự công của Friaca tuy nhiên Juan Alberto Schiaffino cân đối đối kháng mang đến Uruguay ở phút 66. Trước Khi trận đấu khép lại 10 phút,  Alcides Ghiggia làm bàn thắng canh ty Uruguay thành công 2-1.  Uruguay thứ tự thứ hai vô địch World Cup một cơ hội thuyết phục. Đó cũng chính là chức vô địch World Cup sớm nhất của đá bóng Uruguay. 

Xem thêm: tình yêu của anh có giống như xưa

Xem thêm: chưa 1 lần a thấy hối hận

Trong Khi bại, trận bại ấy của ĐT Brazil vẫn ám ảnh độc giả Brazil như là 1 trong những trong mỗi trận bại đắng cay nhất của Selecao ở những kỳ World Cup cho tới trước lúc chúng ta thất bại 1-7 trước ĐT Đức ở World Cup năm trước cũng bên trên khu đất Brazil.

Bạn đang xem: uruguay vô địch world cup bao nhiêu lần

Theo VOV