vô địch world cup 2022 được bao nhiêu tiền

TPO - Pháp hoặc Argentina sẽ tiến hành thưởng số chi phí vĩ đại nếu như giành thắng lợi nhập trận chung cuộc World Cup 2022.

Pháp hoặc Argentina được FIFA thưởng từng nào chi phí nếu như vô địch World Cup 2022? hình họa 1

Bạn đang xem: vô địch world cup 2022 được bao nhiêu tiền

Vào khi 22h tối ni 18/12, Pháp tiếp tục bắt gặp Argentina nhập trận chung cuộc World Cup 2022. Cả nhị team đều mới nhất chỉ mất nhị thứ tự đăng quang vô địch toàn cầu. Danh hiệu World Cup là vinh diệu và tiềm năng lớn số 1 của những team tuyển chọn vương quốc bên trên toàn toàn cầu. Cạnh cạnh ý nghĩa sâu sắc thể thao, chức vô địch World Cup cũng đem về cho những Liên đoàn soccer số chi phí thưởng vĩ đại.

Theo cơ, FIFA đang được phân chia 440 triệu USD chi phí thưởng cho tới World Cup 2022 bên trên Qatar. Con số này được tăng 40 triệu USD đối với kỳ World Cup trước, trong những khi World Cup năm trước bên trên Brazil chỉ mất tổng số 358 triệu USD chi phí thưởng. FIFA đem lợi nhuận lên tới mức 4,6 tỷ USD nhập kỳ World Cup 2018, nhập cơ phiên bản quyền truyền hình đang được góp sức cho tới 2,6 tỷ USD.

FIFA xác nhận nhập mon 4/2022 rằng mái ấm vô địch World Cup Qatar tiếp tục sẽ có được số chi phí thưởng kỷ lục 42 triệu USD, tức là rộng lớn 1.000 tỷ việt nam đồng. Trong Khi cơ, team về nhì cũng khá được nhận cho tới 30 triệu USD. Ngay cả team giành hạng 3 là Croatia cũng sẽ có được cho tới 27 triệu USD.

Kể kể từ World Cup 2002 quay trở lại trước, những team vô địch World Cup nhận số chi phí thưởng đặc biệt từ tốn. Nhưng từ thời điểm năm 2006, số chi phí thưởng đang được tăng dần đều đột phát triển thành nhằm phù phù hợp với lợi nhuận của FIFA.

Năm 1982, team tuyển chọn Italia vô địch World Cup chỉ 'bỏ túi' 2,2 triệu USD. Tức là sau 40 năm, chi phí thưởng cho tới chức vô địch World Cup đang được tăng thêm trăng tròn thứ tự. Năm 1998, team tuyển chọn Pháp chỉ nhận 6 triệu USD chi phí thưởng tuy nhiên số lượng này đang được tăng thêm 38 triệu USD Khi chúng ta lại đăng quang vô địch sau hai mươi năm.

Xem thêm: số liệu thống kê về mesut özil

Như vậy, Pháp và Argentina đều tiếp tục tiếp thu khoản chi phí vĩ đại bất kể thành phẩm trận chung cuộc World Cup 2022. Mức chi phí thưởng cho những cầu thủ dự World Cup tiếp tục tuỳ theo đuổi Liên đoàn phân chia và thỏa thuận hợp tác với chủ yếu những cầu thủ.

Chuyện kỳ kỳ lạ về viên chức trốn việc cho tới chung cuộc World Cup, ‘bất tử’ nằm trong Maradona và mơ cõng Messi

Luka Modric ló mặt sau này ngay lập tức sau World Cup 2022

Mạnh Tùng