vòng chung kết u23 châu á 2022

U23 VN nằm tại bảng D cùng theo với Uzbekistan, Kuwait và Malaysia. (Ảnh: AFC) U23 VN nằm tại bảng D cùng theo với Uzbekistan, Kuwait và Malaysia. (Ảnh: AFC)

Đây là bảng đấu được Đánh Giá khá “dễ thở” so với group tuyển chọn U23 VN, bởi vì nước ngoài trừ Uzbekistan được Đánh Giá đem sức khỏe hơn hẳn thì 2 phe đối lập Kuwait và Malaysia đều nằm trong kĩ năng rất có thể đối đầu của group tuyển chọn U23 VN.

Trong lịch sử dân tộc của giải đấu kể từ thời điểm quy đổi kể từ giải U22 trở thành U23 châu Á vô năm năm nhâm thìn đến giờ, Uzbekistan và VN đều tiếp tục gom mặt mũi bên trên Vòng chung cuộc, vô bại Vòng chung cuộc năm 2018 bên trên Thường Châu (Trung Quốc) đã đến lịch sử dân tộc đá bóng VN Khi group tuyển chọn U23 VN tạo sự kỳ tích với ngôi Á quân.

Bạn đang xem: vòng chung kết u23 châu á 2022

Ở trận chung cuộc được chứa đựng bởi vì tuyết White Khi bại, cú đá trừng trị của Quang Hải tiếp tục vẽ một “cầu vồng” thích mắt nhằm gỡ hòa đối kháng mang đến U23 VN ở phút 41, tuy nhiên sau cuối phần thắng lại thuộc sở hữu U23 Uzbekistan sau trộn làm bàn ấn ấn định tỷ số 2-1 ở phút cuối hiệp phụ loại nhì. Ngôi Á quân cũng chính là kết quả tốt nhất có thể của group tuyển chọn U23 VN bên trên trường đấu này.

Về phía Kuwait và Malaysia, trước lúc giành vé cho tới Qatar, nhì group bóng này mới nhất chỉ trải qua loa gấp đôi gom mặt mũi bên trên Vòng chung cuộc vô bại kết quả tốt nhất có thể của Malaysia là thứ tự lọt được vào Tứ kết bên trên giải năm 2018, còn Kuwait thì trước đó chưa từng vượt lên vòng bảng.

Xem thêm: trung bình cộng của 6 số chẵn liên tiếp bằng 2011

Đội tuyển chọn U23 VN giành vé dự Vòng chung cuộc U23 châu Á 2024 với tư cơ hội là group hàng đầu bảng C với 7 điểm bên trên vòng sơ loại. Thầy trò giảng dạy viên Philippe Troussier tiếp tục thắng Guam (6-0), Yemen (1-0) trước lúc hòa Singapore (2-2) vô trận đấu chỉ mang ý nghĩa giấy tờ thủ tục vì thế tiếp tục sớm bắt dĩ nhiên ngôi đầu.

Xem thêm: danh sách vua phá lưới ngoại hạng anh 2022 2023

Vòng chung cuộc U23 châu Á 2024 tiếp tục ra mắt kể từ 15/4 cho tới 3/5/2024 bên trên Qatar.

Ngoài việc đối đầu những loại hạng, Vòng chung cuộc kỳ này còn là một giải đấu nhằm xác lập những thay mặt đại diện châu Á tham gia Olympic Paris 2024.

Cụ thể, 3 group đứng ở 3 địa điểm tối đa của Vòng chung cuộc tiếp tục giành quyền dự Olympic Paris 2024. Đội xếp hạng thứ tư (thua vô trận tranh giành hạng ba) tiếp tục gom mặt mũi ở trận play-off với phe đối lập là thay mặt đại diện của Liên đoàn đá bóng châu Phi nhằm tranh giành một suất cho tới nước Pháp dự Thế vận hội.